Phương thức điều trị bệnh bệnh xơ gan cổ trướng phần 2
cách chữa bệnh viêm gan c
Căn bệnh xơ gan cổ trướng vẫn có thể được điều trị dựa theo cách của tây y. Theo vị giáo sư tiến sĩ Đỗ Kim Sơn – nguyên Chủ Tịch Hội Ngoại Khoa Việt Nam – việc chữa trị là nhằm giúp cho bệnh nhân hạn chế được những biến chứng cũng như giữ gìn ổn định lại các tế bào của gan để giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Phương pháp điều trị thường hay dùng nhất hiện nay đó là cho người bệnh dùng thuốc để mà nuôi cũng như bảo vệ tế bào của gan, giúp gan được nuôi nấng và tăng trưởng tốt đẹp. Trong đó chất đường cộng với đạm chính là 2 yếu tố cần thiết và có nhiệm vụ quyết định tính thành công của chu trình chữa trị.

- Xưa đến nay có cực kỳ nhiều người vẫn quan niệm bệnh xơ gan cổ trướng là một căn bệnh nan y chưa có phương pháp chữa trị. Do vậy nhiều người bị bệnh đã bất lực và rồi chết trong niềm đau đớn. Với lương y Vũ Quốc Trung: bệnh xơ gan cổ trướng không phải là căn bệnh không thể không chữa khỏi và hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh. Nước Trung Quốc chính là nước có phần trăm điều trị hết căn bệnh này cực kỳ lớn. Chế độ ăn uống thích hợp chính là chìa khóa trong quá trình điều trị căn bệnh cũng như là phòng ngừa căn bệnh hữu hiệu nhất.

Chế độ ăn uống thích hợp

- Lúc chữa bệnh xơ gan cổ trướng cần phải biết cách thức cân đối giữa các chất ở trong mỗi bữa như là những chất đạm, đường, chất béo và trái cây.

- Những người mắc bệnh phải tránh các thực phẩm như là muối, nước tương cũng như các loại thức ăn chứa mặn trong khẩu phần ăn. Tránh các dạng thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm làm sẵn cũng như các món ăn được bày bán bên ngoài đường bởi những dạng thực phẩm đó chứa nhiều chất muối và nhiều mì chính.

- Những ai bị căn bệnh gan phải uống rất nhiều nước, chừng một đến 1l rưỡi nước mỗi ngày là thích hợp và cách tốt nhất đó chính là tránh dùng dầu làm từ động vật, cần được thay qua dầu hoặc loại bơ thực vật.
Hiện nay, cũng có những phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cây thảo dược đặc trị làm cho bạn gia tăng khả năng thành công trong việc trị căn bệnh xơ gan cổ trướng. So sánh với các dạng thuốc tây y khác, dạng thảo dược cổ truyền điều trị căn bệnh gan được bảo đảm là an toàn hơn và hoàn toàn chưa có những tác dụng phụ nào làm hại đối với cơ thể. Nhờ đó, cơ thể của người bệnh sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn là các dạng thuốc tây y bình thường có thể khiến kháng cự thuốc.