Dưới đây mình chia sẻ với các bạn việc làm sao để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ:

1) Biếng ăn do sai lầm trong kỹ thuật chế biến thức ăn, thời gian chuyển tiếp chế độ ăn. Tránh kéo dài thời gian cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn; tránh cho bé ăn thức ăn đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé.

2) Biếng ăn do bệnh. Bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ thiếu; xổ giun định kỳ cho trẻ mỗi 6 tháng; giữ gìn vệ sinh răng miệng; điều trị bệnh nhiễm trùng.

khac-phuc-chung-bieng-an-o-tre

3) Biếng ăn do thuốc. Sử dụng các men vi sinh cấy lại vi khuẩn đường ruột hoặc cho trẻ ăn sữa chua; tránh sử dụng thuốc bổ khi không có toa của bác sĩ; tránh sử dụng thuốc kích thích ăn.

4) Biếng ăn sinh lý Trong giai đoạn trẻ biếng ăn sinh lý, các bậc cha mẹ không nên nóng lòng tự ý sử dụng các loại thuốc bổ hoặc thúc ép trẻ ăn. Hãy kiên nhẫn cho trẻ ăn từng bữa nhỏ, thay đổi các món ăn lạ.v.v... chờ trẻ ăn trở lại.

5) Biếng ăn bẩm sinh. Đối với các trẻ không đòi ăn 3o giờ, cha mẹ phải chủ động cho trẻ ăn theo sự hướng dẫn, theo dõi của bác sĩ dinh dưỡng.

6) Bé biếng ăn do tâm lý. Cha mẹ cần hết sức bình tĩnh, kiên nhẫn tìm hiểu vì sao trẻ không chịu ăn. Cần tránh các hành vi ép buộc như đè bé ra đổ thức ăn, bóp mũi cho bé nuốt, đánh cho bé khóc để bé nuốt.v.v... Khi trẻ bệnh, nếu trẻ khó uống thuốc, cha mẹ hãy trình bày với bác sĩ để bác sĩ cho thuốc dễ uống, không cần phải cho thuốc vào thức ăn để đánh lừa trẻ. Hãy cho trẻ ăn 1 cách thoải mái, bột, sữa có thể dây vào áo 1 chút cũng không sao.

7) Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng thực phẩm chức năng BoniKiddy sản phẩm nhập khẩu từ Canada rất tốt trong việc giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, tăng khả năng phòng chống bệnh tật, giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ em. BoniKiddy giúp tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp trẻ ăn ngon miệng.