Tại sao phải cắt bao quy đầu là điều mà nam giới băn khoăn?
Hầu hết mọi nam giới đều nghĩ rằng bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi những tác hại từ bện ngoài. Nhưng không phải chỉ có vậymà khi đến tuổi “dậy thì” bao quy đầu không còn là chức năng bảo vện nữa, Vì nếu bao quy đầu vẫn tiếp tục trùm phần lớn hay toàn bộ quy đầu thì đây là một điều cần phải xem xét vì nó gây hại lớn cho nam giới. Tại đây, cặn bẩn được tích tụ lại sau mỗi lần đi vệ sinh tạo nên bựa sinh dục, môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục rất nguy hiểm.
Câu hỏi đặt ra tại sao phải cắt bao quy đầu ?Một số nguy hại mà bao quy đầu dài gây ra:
- Bao quy đầu dài sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa: Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến hẹp ống niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét , nhiễm khuẩn tại hạch di căn gây loát ra ngoài hay chảy máu dẫn đến ung thư "cậu nhỏ".
- nguy cơ mắc bệnh vô sinh.
- Khiến cậu nhỏ vệ sinh khó khăn hơn
- nguy cơ ung thư dương vật.
Ngoài ra còn khiến lây nhiễm các bệnh không mong muốn cho bạn đời của mình.
Vậy để toạt khỏi nỗi lo bao quy đầu dài và hẹp bao quy đầu biện pháp tối ưu nhất là cắt bỏ phần thửa của đầu bao quy. Vậy cắt bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu? hay cắt bao quy đầu có lợi ích gì?
Cắt bao quy đầu là gì?
Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ đi phần da thừa ở bao quy đầu của nam giới. Từ trể nhỏ đến độ tuổi vị thành niên hay khi đã lập gia đình đều có thể gặp tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tất cả những trường hợp mắc dài hẹp bao quy đầu, nếu không được sử lý sớm sẽ gây rất nhiều khó khăn trong vệ sinh bộ phận sinh dục lấy đi những cặn bẩn. Không chỉ vậy, nếu không được cắt bao quy đầu kịp thời còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nam khoa như: Xuất tinh sớm, ung thư dương vật, viêm bao quy đầu… mà còn gây mội số bệnh viêm nhiễm sang cả bạn đời.
Những lợi ích do cắt bao quy đầu mang lại
Nam giới cắt bao quy đầu để làm gì? Liệu cắt bao quy đầu có thật sự mang lại lợi ích cho nam giới không? Dưới đây là những lợi ích của cắt bao quy đầu khi bao quy đầu của nam giới bị dài hay hẹp.
1. Cắt bao quy đầu Sau khi cắt bao quy đầu, lớp da quy đầu không còn trùm kín quy đầu như trước nữa, giúp cho quy đầu được lộ ra ngoài. Bao quy đầu dễ lộn ra ngoài nên việc vệ sinh cậu nhỏ trở nên dễ dàng hơn.
2. Cắt bao quy đầu giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.
Khi bao quy đầu trùm kín phần lớn hay toàn bộ quy đầu thì sau khi đi vệ sinh, nước tiểu thường đọng lại trong bao quy đầu. Lâu ngày cặn bẩn này tích tụ thành bựa sinh dục tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển mạnh gây nên viêm nhiễm. Cắt bao quy đầu sớm sẽ không có cơ hội cho nấm và vi khuẩn gây viêm nhiễm hình thành, hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm.