Khái niệm Bao quy đầu là gì?
Bao quy đầu là gì? Đây là câu hỏi khá nhiều bạn trẻ mới phát triển còn chưa biết rõ
Chính vì khi cơ thể nam giới bắt đầu trong giai đoạn phát triển nhiều bnaj còn tò mò chưa hiểu rõ về các bộ phận trên mình.Nhiều bạn đặt câu hỏi bao quy đầu là gì và các chức năng của nó trên cơ thể nam giới để biết thêm về điều này các bác sỹ chuyên khoa nam phòng khám đa khoa 168 hà nội chia sẻ khai niệm bao quy đầu là gì ?
>>>Xem thêm : cắt bao quy đầu Vì sao phải cắt bao quy đầu
Khi trẻ em nam mới sinh ra, dương vật và cả quy đầu luôn được bọc kín bởi lớp bao quy đầu. Bao quy đầu được dính tự nhiên vào quy đầu dương vật. Lúc này bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu của trẻ nhỏ. Nhưng khi trẻ đi tiểu hoặc trong lúc ngủ, dương vật của trẻ thường cương lên, làm cho lớp bao quy đầu dần dần tự tách ra khỏi quy đầu và tuột xuống, để lộ ra quy đầu dương vật. Đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên và quá trình bao quy đầu tuột xuống diễn ra trong khoảng 1 vài năm (thông thường trẻ được 3 – 4 tuổi là bao quy đầu đã tuột xuống, cũng có trường hợp trẻ được 9 – 10 tuổi bao quy đầu mới tuột xuống được).
Vậy dài bao quy đầu là do đâu ?
- Bao quy đầu bị tổn thương bên ngoài như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ ra quy đầu.
- Sau này xuất hiện viêm dương vật dẫn đến dính vào bao quy đầu hoặc bị viêm bao quy đầu.
- Khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu đã dính vào với nhau.
Nhận biết tình trạng dài bao quy đầu như thế nào?
Không phải bất cứ nam giới nào cũng nắm bắt được bệnh lý của cơ thể mình, trong đó có những bất thường như tình trạng dài bao quy đầu. Vậy, bạn đã nhận biết được dấu hiệu của dài bao quy đầu hay chưa?
Các bác sỹ chuyên khoa cho hay, dài bao quy đầu được biểu hiện như:
– Dương vật cương cứng chỉ để lộ ra một phần rất nhỏ của quy đầu (lỗ niệu đạo);
– Khi dương vật cương cứng bao quy đầu không tự tuột xuống và lộ phần quy đầu ra được mà vẫn bao phủ toàn bộ phần quy đầu;
Khi bị dài bao quy đầu nam giới nên làm gì?
dài bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, khi phát hiện những triệu chứng nêu trên, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và can thiệp kip thời. Phương pháp phổ biến để điều trị bao quy đầu dài hiện nay đó là cắt bao quy đầu công nghệ cao. Đây là một thủ thuật nhanh chóng, đơn giản, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao