Chắc hẳn từ bệnh xã hội không quá lạ với chúng ta nữa. Vậy bệnh xã hội là gì? Bệnh xã hội là những căn bệnh nào? Bệnh xã hội có nguy hiểm không? Khi bị bệnh xã hội cần làm gì? Có vô số những câu hỏi quanh bệnh xã hội mà các bạn muốn tìm hiểu. Để giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh xã hội này hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Con đường lây truyền chính của bệnh xã hội

- Bệnh xã hội là những bệnh do một số loại vi khuẩn, virus, kí sinh trùng và được lây nhiễm chủ yếu khi quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xã hội là do quan hệ tình dục không lành mạnh, không an toàn. Chính vì thế, những người thường mắc bệnh xã hội đa phần là những người quan hệ tình dục bừa bãi, có nhiều bạn tình và quan hệ với gái mại dâm,... mà không sử dụng những biện pháp bảo vệ nào, vì sợ mất khoái cảm nên nhiều người ngại hoặc không thích dùng bao cao su nên đã vô tình bị nhiễm bệnh mà không biết.

Sự nguy hiểm của bệnh xã hội

- Bệnh xã hội thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng ở mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Hầu hết với những người mắc bệnh xã hội nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể khiến cho sức khỏe của người bệnh bị suy giảm, khả năng sinh sản bị suy giảm và trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới vô sinh. Nhiều bệnh xã hội nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng, có thể gây ung thư và đe dọa đến tính mạng con người.

Phòng tránh bệnh xã hội bằng cách nào?

Để phòng tránh tốt nhất benh xa hoi tốt nhất các bạn nên ngăn ngừa các khả năng tiếp xúc với mầm bệnh, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, không quan hệ tình dục bừa bãi, thiếu an toàn.

Ngoài ra bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ để nhanh chóng phát hiện ra bệnh nếu có. Trong trường hợp bạn phát hiện ra mình bị mắc bệnh xã hội thì cần phải điều trị càng sớm càng tốt và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.