Nhiều chị em cho rằng, hút thai càng sớm hiệu quả càng cao và không gây tác động đến sức khỏe của thai phụ. mặt khác , lành hẳn không phải vậy, phá thai quá sớm sẽ không đảm bảo sử dụng biện pháp an toàn cho thai phụ, có khả năng dẫn tới những biến chứng sau khi nạo phá thai, tỉ lệ nạo hút thai thành công không cao.


Nhiều nữ , nếu quan hệ gần gũi không sử dụng biện pháp an toàn liền sợ hãi sợ sẽ mang thai ngoài ý muốn. Chỉ 7 – 10 ngày sau nếu sinh hoạt gần gũi có thể xác định có mang thai hay không, nhiều trường hợp khó hơn thì nên đi siêu âm thường xuyên kiểm tra HCG mới cho kết quả chính xác. Chỉ nên biết mình đã mang thai ngoài ý muốn đã tìm liệu trình hút thai sớm, sợ để thai lớn sẽ càng sợ hãi .

Vì sao không nên phá thai quá sớm

Dưới đây là một vài nguyên nhân dựa trên khoa học để giải thích tại sao không nên nạo thai quá sớm mà nữ giới cần chú ý.


  • Nạo hút thai quá sớm khi này thai chưa vào tử cung có khả năng dẫn đến băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nếu thai mới bắt đầu có hiện tượng ở trong máu thì phá thai không các không có tác dụng mà ngược lại còn gây biến chứng.
  • Hút thai quá sớm khi thai còn quá nhỏ, có nguy cơ không hút hết được thai ra ngoài dẫn qua sót thai dẫn qua nạo phá thai nhiều lần, dùng dụng cụ phá thai gây ảnh hưởng đến tử cung, gây tác động qua sức khỏe và tâm lý thai phụ.

Bài viết|Tài liệu|nội dung} có thể mọi người quan tâm : phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Một vài thời kỳ hút thai dùng biện pháp an toàn nhất

Khi chị em mang thai ngoài ý muốn tốt nhất không cần quá nóng vội mà tiến hành nạo hút thai ngay. cần đến cơ sở y tế uy tín để khám trạng thái , độ tuổi, kích thước thai nhi. Tốt nhất nên bỏ thai trong thời gian từ 35 – 60 ngày. nếu này thai nhi bắt đầu tạo nên , có thể đưa ra ngoài dùng biện pháp bảo vệ , không gây tác động tới tử cung, ít biến chứng.

Nếu tiến hành phá thai nếu thai nhi còn quá nhỏ dưới 30 ngày thường xuyên quá lớn trên 12 tuần tuổi đều có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt khi thai đã quá 12 tuần tuổi, thai nhi đã tạo nên xương việc hút thai sẽ gây tổn thương lớn qua tử cung gây rách tử cung, trạng thái băng huyết, .. tác động lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Tài liệu có thể người đọc quan tâm : hút thai có đau không

Lựa chọn biện pháp phá thai phù hợp

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo hút thai dùng biện pháp bảo vệ là thai phụ nên chú ý lựa chọn phác đồ nạo thai phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân, độ tuổi, kích thước thai nhi. nạo phá thai bằng thuốc áp dụng cho các thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi, nạo hút thai không đau sử dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi, phương thức nạo thai sử dụng cho một số thai nhi dưới 12 tuần tuổi . Thai phụ cần đến một số bệnh viện , trung tâm y tế nạo thai dùng biện pháp bảo vệ để thực hiện thủ thuật phòng tránh một số biến chứng nguy hiểm tới tính mạng và khả năng sinh sản sau này . Hãy bảo vệ sức khỏe bằng sự hiểu biết

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang dùng nhiều phương hướng nạo phá thai sử dụng biện pháp bảo vệ như : hút thai, hút thai, nạo hút thai bằng thuốc, nạo thai không đau. Là một vài phương thức nạo thai lành mạnh , được bộ y tế cấp phép sinh hoạt . Trong đó, nạo phá thai không đau là phác đồ nạo hút thai được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay. phương pháp này với nhiều ưu điểm vượt trội như: Không gây đau đớn, đảm bảo sử dụng biện pháp bảo vệ , thời điểm tiểu phẫu nhanh chóng, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào, … được một số chuyên gia chuyên khoa y học đánh giá là cách thức hút thai lành mạnh , hiệu quả nhất hiện nay.

Khi bạn còn băn khoăn về thời kỳ phá thai lành mạnh hay các vấn đề sức khỏe khác có nguy cơ chat trên webiste hoặc liên lạc đến số điện thoại 01666 06 55 66 – 01666 06 55 88 để được san sẻ miễn phí từ các chuyên gia chuyên khoa phòng khám . phòng khám đa khoa Thiên Tâm - Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội . bệnh viện làm việc từ 8h đến 22h tất cả một số ngày trong tuần.