Trĩ - căn bệnh ở hậu môn khiến hơn 1 nửa số người Việt Nam, đặc biệt là dân công sở phải chịu nhiều khổ sở và đau đớn. Việc nhận biết và chữa trĩ sớm là rất quan trọng và bức thiết. Vậy các triệu chứng bệnh trĩ và cách chữa là như thế nào? Các chuyên gia khám và chữa bệnh trĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp cho bạn trả lời thắc mắc này.


Biểu hiện bệnh trĩ

Các nguyen nhan gay benh tri cực kỳ dễ phát hiện nếu người bị bệnh chú ý quan sát và không chủ quan xem thường. Theo khảo sát, hơn 90% người bệnh mắc trĩ cho rằng, họ có những triệu chứng sau trước khi chẩn đoán chính xác mình mắc trĩ:

– Đi cầu xuất hiện máu: Đây là biểu hiện cơ bản ban đầu của bệnh trĩ. Do ở trực tràng có rất nhiều mao mạch. Lúc chúng bị căng phồng quá mức chúng sẽ vỡ ra và gây ra chảu máu ở hậu môn. Ban đầu, máu chảy rất ít, chỉ thấm giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nhưng mà càng để lâu máu chảy nhiều thành giọt hay tia.

– Sa đám rối tĩnh mạch: khi trĩ phát triển nặng nề, đám rối tĩnh mạch sẽ nhô ra bên ngoài. Ban đầu, nó vẫn có thể tự chui vào trong sau những lần đi cầu. Tuy vậy lâu dần, chúng càng không tự thụt vào và cuối cùng là lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn. Lúc này, người bị bệnh có thể cảm nhận bệnh trĩ một cách đặc trưng nhất bằng tay.

– Triệu chứng khác: Ngứa, đau rát ở trực tràng tiết dịch,… là những triệu chứng thường bắt gặp khác của bệnh trĩ.

Cách trị bệnh trĩ

Ngày nay, trĩ được điều trị bằng cả Tây Y và Đông Y. Tây Y chữa trĩ với 2 biện pháp, nội khoa và phẫu thuật. Còn Đông Y điều trị trĩ bằng sử dụng thuốc uống, đắp và xông hơi. Song, dù điều trị bằng phương pháp nào thì việc quan trọng vẫn là tùy thuộc vào thái độ điều trị bệnh của người bệnh. Nếu bệnh nhân hợp tác và tuân thủ chặt chẽ các chỉ định của bác sĩ thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Còn nếu người bệnh cắt ngang hoặc tự điều trị thì nguy cơ sống chung với trĩ là rất lớn.

Ngày nay, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã và đang giúp cho rất nhiều người bị bệnh thoát khỏi khổ ải của trĩ bằng liệu pháp cắt trĩ PPH và HCPT. Hai kỹ thuật này không chỉ được giới chuyên gia đánh giá cao và chứng nhận là điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả và hiện đại nhất ngày nay. Với những ưu điểm KHÔNG ĐAU – ÍT CHẢY MÁU – AN TOÀN – HỒI PHỤC NHANH – KHÔNG TÁI PHÁT, phòng khám Thiên Tâm đã giúp cho hàng trăm người bị bệnh thoát khỏi trĩ với 2 liệu pháp này.