nguyên nhân gây ra be bị so mui có nhiều, trong đó có chủ kém do vi rút gây nên. Một lý do khác dẫn đến sổ mũi ở trẻ nhỏ là do bé chưa có ý thức giữ vệ sinh, luôn luôn cho tay vào mũi và miệng dẫn đến sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. vì đó , mẹ cần quan tâm chăm sóc trẻ bị sổ mũi đúng cách để tránh những hệ lụy do bệnh gây ra.


Bắt đầu ngay từ trong phòng ngủ của trẻ, không dùng thảm, không nuôi súc vật, không hút thuốc lá, không cho trẻ dùng các đồ chơi làm từ bông, sợi vệ sinh chăn đệm và phòng ở thường xuyên , tránh cho trẻ tiếp xúc với người ốm, hạn chế cho trẻ ăn các thực phẩm công nghiệp có các chất bảo quản, hằng năm nên cho trẻ tiêm phòng cúm. Đối với những trẻ bị sổ mũi do khí hậu, nếu có thể thì chuyển trẻ đến nơi ở có môi trường khí hậu trong lành hơn.

Tạo cho trẻ thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ, khuyến khích trẻ ăn đầy đủ và đa dạng các nhóm thực phẩm để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó cũng tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt điều độ đúng giờ, tăng cường vận động, thể dục thể thao để chống lại các bệnh hô hấp nói chung và sổ mũi nói riêng. tuy vậy vấn đề tăng sức đề kháng cho trẻ không hề dễ dàng , việc tăng cường miễn dịch qua chế độ ăn uống tập luyện gần như là “bất khả thi”.

Sử dụng sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch như Healtkeytic là giải pháp tối ưu trong việc nâng cao sức đề kháng, phòng và tương trợ điều chữa sổ mũi cho bé. Healtkeytic còn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên mẹ có thể cho trẻ sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ. Vì sổ mũi là căn bệnh rất dễ gặp và gây hại cho cơ thể trẻ, có thể để lại những nguy cơ khó lường nên mẹ cần quan tâm chăm sóc để phòng bệnh cho con.