Trong khi tình trạng nạo phá thai đang có chiều hướng gia tăng, nhiều người mày mò tìm cách phá thai như thế nào? Phá thai ở đâu? Thì cũng có rất nhiều trường hợp vợ chồng chung sống mà đã lâu mà không thể có con. Họ tìm mọi cách để có con nhưng cuộc chiến đấu với chữa vô sinh hiếm muộn nhiều khi không phải là điều dễ dàng với một số người.

Click image for larger version. 

Name:	2 (2)201505087.jpg 
Views:	56 
Size:	49.2 KB 
ID:	4496

Trường hợp của chị Linh L, anh Trần Tr. (Đông Anh) lại khác, anh chị lấy nhau được 2 năm mà chưa có cháu bồng bế, bố mẹ chồng thúc giục bóng gió làm chị phát hoảng, đâm ra trầm cảm. Chồng chị vì quá lo lắng nên cũng tìm hiểu đủ mọi chỗ để hi vọng kiếm lấy mụn con. Anh cho biết: “Vợ thì ngày càng ít nói, trầm cảm, gia đình thì thúc giục khiến mình lo lắng và không thể tập trung cho công việc. Không biết vô sinh hiếm muộn có chữa trị được không chứ tình hình này thì quá áp lực với vợ chồng mình”.
Quả thực, vô sinh hiếm muộn đang là ám ảnh của không ít gia đình. Và vô sinh hiếm muộn có chữa trị được không hẳn là điều được rất nhiều người quan tâm.

Gặp vợ chồng anh chị Võ Hoàng Ng. (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội thấy rõ sự vui mừng trên nét mặt người phụ nữ, chị Ng. cho biết: “Vợ chồng mình sau nhiều năm lấy nhau vẫn chưa có con. Tìm tới Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội và được tư vấn về phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Sau khi bơm tinh trùng và buồng tử cung, hiện tại mình đang mang thai ở tuần thứ 6. Vợ chồng mình cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc”.

Nếu bạn đã lập gia đình, vợ chồng chung sống, sinh hoạt tình dục bình thường, mong muốn có con mà sau hơn 1 năm vẫn không có thai, hãy nghĩ tới vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tình trạng vô sinh hiếm muộn hoàn toàn có thể khắc phục nhờ các biện pháp hỗ trợ sinh sản nếu bạn đi khám và điều trị sớm để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp điều trị.

Hiện nay, một trong các biện pháp chữa vô sinh hiếm muộn được áp dụng phổ biến đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Với nhiều ưu điểm như an toàn, ít biến chứng, chi phí thấp và mang lại hiệu quả khá cao, bơm tinh trùng vào buồng tử cung đang là biện pháp đem lại hi vọng cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng vì tình trạng vô sinh hiếm muộn, hãy đi khám để được tư vấn và điều trị kịp thời.