Chào một vài thầy thuốc chuyên khoa tại trung tâm y tế đa khoa Thái Hà

Tôi năm nay 35 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tại nhà. Gần đây tôi thấy hậu môn có hiện tượng bất thường sau mỗi lần đại tiện. chi tiết : nếu đại tiện xong tôi thấy ở giấy vệ sinh có thấm ít máu tươi, viền hậu môn sưng ra nhưng sau đó lại hết sưng, thi thoảng tôi thấy có cảm giác ngứa hậu môn. Tôi đang rất lo lắng không biết có phải mình bị mắc phải căn bệnh trĩ không? bệnh trĩ là gì Xin chuyên gia chuyên khoa cho tôi biết hiện tượng của căn bệnh trĩ là gì? Cảm ơn bác sĩ .


(triệu chứng của bệnh trĩ)

Chào anh!

Như anh đã biết bệnh trĩ là loại bệnh xảy ra ở vùng hậu môn và gây ra người mang bệnh cảm giác vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày. bệnh trĩ được tạo nên là do một vài tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức, nguyên nhân làm ra biểu hiện căng giãn là do táo bón, thói quen ăn uống có hại, ngồi nhiều, làm việc nặng thường xuyên …

Qua những thông tin anh gửi về cho chúng tôi thì anh đã bị mắc căn bệnh trĩ thời điểm sớm bởi khu vực hậu môn của anh đã phát hiện các biểu hiện của bệnh trĩ .

Những triệu chứng căn bệnh trĩ gồm :
  • Chảy máu là hiên tượng thường thấy rõ nhất của bệnh trĩ. Lúc đầu lượng máu ra rất ít cần nhiều người không để ý hoặc không thể hiện , nhưng sau đó lượng máu sẽ tăng dần lên theo thời điểm của căn bệnh . khi căn bệnh ở thời kỳ muộn máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia.
  • Sa búi trĩ: Sa búi trĩ là hiện tượng có khối thịt lồi ra ở hậu môn, ở thời điểm sớm búi trĩ có nguy cơ tự co lên được, sau đó thì phải sử dụng tay ấn lên.


Với thời kỳ cuối thì búi trĩ sẽ sa lành hẳn ra ngoài và không thể ấn vào, làm nên người bệnh khá nhiều rắc rối và có khả năng làm ra các biến chứng nguy hiểm. Trường hợp của anh do căn bệnh vẫn ở thời điểm sớm nên búi trĩ vẫn có nguy cơ tự có lên được.

Ngoài 2 hiện tượng đặc trưng ở trên bệnh trĩ còn gây ra một số triệu chứng khác cho hậu môn như đau rát, khó chịu, căng tức, ngứa ngáy.