Xuất tinh sớm làm cho nam giới tự ti, mất đi phong độ trước bạn đời, làm giàm ham muốn quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, làm hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng. không những vậy xuất tinh sớm còn là dấu hiệu của nhiều bệnh nam khoa khác.
Bệnh xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh sau một khoảng thời gian rất ngắn không theo chủ định và mong muốn của mình. xuất tinh sớm không có một quy tắc nào về thời gian. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nam khoa thì thời gian nam giới xuất tinh trước hai phút đầu khi bắt đầu quan hệ chính thức thì đả bị bệnh xuất tinh sớm.
Xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến thường xãy ra ở nam giới, gây ra những ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và tinh thần của người bệnh. Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần xuống dốc gây căng thẳng, tâm trí chán nản cho người bệnh và bạn đời của người bệnh. Vậy nam giới bị xuất tinh sớm là do đâu, nguyên nhân gồm những gì? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trạng thái xuất tinh sớm, bao gồm: ít tiếp xúc với nữ giới, thiếu kiến thức giới tính tâm lý, quan hệ khi quá trẻ, trước 17 tuổi, ít quan hệ tình dục, thủ dâm thường xuyên, có vấn đề về tuyến tiền liệt, sử dụng chất kích thích, chất có hại, cấu tạo cậu nhỏ bất thường tổn thương giây thần kinh giao cảm, thể trạng yếu kém
Xuất tinh sớm do thiếu kiến thức về giới tính và kiến thức, ít tiết xúc vớ phụ nữ
Xuất tinh sớm thường gặp ở những đối tượng nam giới quá mải mê với công việc, sự nghiệp, học tập mà quên việc giao tiếp hàng ngày với mọi người, đặc biệt là nữ giới. Hoặc những trường hợp nam giới quá câu lệ, giữ phép tắc, lễ nghĩa, thiếu kiến thức về giới tính.
Bị xuất tinh sớm do lạm dụng về quá trình thủ dâm
Thủ dâm thường xuyên có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Một số nam giới hay tự tác động tới dương vật để đạt khoái cảm. Nam giới thường có tâm lý lo sợ, muốn làm cho nhanh chóng vì sợ người khác biết, làm lén lút nên dễ dẫn tới xuất tinh sớm lặp đi lặp lại.

Bị xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý
Những trạng thái tâm lý không tốt có thể dẫn tới xuất tinh sớm như: căng thẳng kéo dài, lo âu, sợ hãi, … Áp lực công việc, học tập, … ngày càng gia tăng khiến cho tinh thần mệt mỏi.
Bị xuất tinh sơm khi có vấn đề về tuyến tiền liệt
Các vấn đề bất thường xảy ra đối với tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu như nhiễm trùng, chấn thương, áp lực lớn, … có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Nam giới cần hết sức lưu ý đến cơ sở y tế có uy tín để kiểm tra và xử lý những vấn đề gặp phải ở tuyến tiền liệt.
Sử dụng chất kích thích, chất có hại
Những chất kích thích, chất có hại như rượu, bia, thuốc lá, … có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục và là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.
Cấu tạo “cậu nhỏ” bất thường
Cấu tạo bọt biển khác biệt trong “cậu nhỏ” cũng có thể dẫn tới chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Tình trạng này chỉ xảy ra ở một số người.
Tổn thương giây thần kinh giao cảm
Dây thần kinh giao cảm rất dễ bị tổn thương do những tác động gây tổn thương và các bệnh lý như: gãy xương chậu, mở rộng tuyến tiền liệt, tiểu đường, xơ cứng động mạch, … Các bệnh này có sự tác động trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương, làm giảm khả năng kiểm soát quá trình xuất tinh ở nam giới
Cách chữa xuất tinh sớm
Qua những chia sẻ ở trên thì nam giới phần nào đả hiểu được thế nào là bệnh xuất tinh sớm. Khi bị bệnh này nam giới cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, chất lượng để khám tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh từ đó tìm được các phương pháp điều trị cho kịp thời. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để tìm ra hướng chữa trị như : dùng thuốc, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, liệu pháp điều trị tâm lý, chữa trị các bệnh lý gây nên tình trạng xuất tinh sớm
Dùng thuốc để chữa bệnh xuất tinh sớm
Các loại thuốc dùng để điều trị xuất tinh sớm rất đa dạng, gồm có nhiều chủng loại được chia làm 3 nhóm chính: thuốc uống, thuốc xịt, gel bôi.
Thuốc dạng xịt: Các loại thuốc dạng xịt được sử dụng với mục đích giảm bớt độ nhạy cảm của đầu dương vật.
Thuốc dạng bôi: Giống với thuốc nhóm xịt, có tác dụng gây tê dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, từ đó giúp kéo dài thời gian quan hệ.
Thuốc dạng uống: Các báo cáo cho thấy khi sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm có tác dụng điều trị xuất tinh sớm, trì hoãn hưng phấn, kéo dài thời gian quan hệ tình dục, khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc vì nó có thể gây ra tác dụng phụ như giảm hoặc mất ham muốn tình dục.
Chữa trị xuất tinh sớm bằng chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý
Mục đích: nâng cao sức khỏe thể chất. Các bạn nam nên chịu khó rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, tăng cường thể chất, chú ý nghỉ ngơi, hạn chế lao động nặng quá sức. Đồng thời, tăng cường những thực phẩm có tác dụng bổ thận, tráng dương như thịt bò, thịt dê, thịt chó, … để tăng cường hoạt động của tinh trùng, nâng cao ham muốn, khả năng tình dục của phái mạnh.
Chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp điều trị tâm lý
Tâm lý là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Vì vậy, nam giới khi quan hệ tình dục cần giữ cho tinh thần thoải mái, thả lỏng tinh thần. Không nên tự ti, mặc cảm vì xuất tinh sớm là một hiện tượng khá phổ biến.
Điều tiết tình dục để chữa xuất tinh sớm
Khi bị xuất tinh sớm nam giới nên chú ý điều tiết lại hoạt động tình dục, tránh thủ dâm. Nếu bạn đang quan hệ tình dục liên tục trong thời gian dài, tần suất quan hệ quá nhiều, thủ dâm nhiều thì nên điều tiết lại một cách cẩn thận, có khoa học, không nên để tình trạng đó kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Khi bị xuất tinh sớm thì nam giới không nên sử dụng các chất kích thích
Nếu nguyên nhân nhân gây xuất tinh sớm là các chất kích thích thì bạn nên tránh xa nó, không nên hút thuốc, uống rượu, bia, thuốc lá,…
Với bài viết này đã giải đáp được thắc mắc xuất tinh sớm là gì? Khi bị xuất tinh sớm, bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín để khám tìm ra nguyên nhân và xác định biện pháp điều trị cho kịp thời.
Nam giới bị xuất tinh sớm do quá ít quan hệ tình dục
Ít quan hệ nam nữ nên dẫn đến tình trạng hưng phấn quá mức ở nam giới, do hưng phấn quá mức nên nam giới dể bị xuất tinh sớm. Ngày nay do công việc và cuộc sống hàng ngày nên nhiều cặp vợ chồng ít được gần nhau, nên khi có cơ hội gần gủi thì ham muốn tột độ, dẩn đến tình trạng hưng phấn lên cao đột ngột làm cho nam giới không có khả năng kiềm chế từ đó dẩn đến xuất tinh sớm.
Nam giới quan hệ tình dục quá sớm trước 18 tuổi cũng là đối tượng bị bệnh
Khi nam giới còn quá trẻ cơ thể chưa phát triển được một cách toàn diện, cậu nhỏ chưa cứng cáp nên khi quan hệ tình dục rất dễ dấn đến tình trạng xuất tinh sớm. Do còn quá trẻ nên nam giới thường thiếu kiến thức giới tính từ đó không kiểm soát được hành vi tình dục của mình dẫn đến căn bệnh này.
Nam giới có thể chất ốm yếu rất dể bị xuất tinh sớm
Nam giới thường xuyên làm công việc nặng nhọc, hoặc sau khi đi xe đường dài khiến thể chất ốm yếu, cơ thể mệt mỏi, hoặc nam giới đang trong quá trình điều trị các bệnh khác nên không đủ sức để quan hệ chăn gối từ đó bị xuất tinh sớm