Chắc hẳn các bạn cũng đã biết hoặc đã từng nghe qua về căn bệnh xã hôi và đặc biệt hơn là căn bệnh mụn rộp sinh dục - herpes sinh dục. Căn bệnh khá là phổ biến trong các bệnh truyền nhiễm. Bệnh cũng không khó để chữa trị nhưng khi phát hiện các biểu hiện thì lời khuyên dành cho bạn là nên đi chữa trị ngay. Vì nếu để lâu chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể gây vô sinh cho người bệnh.

Vậy thế nào là căn bệnh mụn rộp sinh dục? Bệnh nguy hiểm không? Hãy xem bài tham khảo dưới đây.

Mun rop sinh duc hay có tên tiếng anh là Herpes sinh dục(HSV). Do vi khuẩn Herper gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn Herpes simplex gây ra. Khi bị HSV người bệnh không có nhiều triệu chứng nên khó phát hiện bệnh, dó đó việc lây lan của bệnh rất khó ngăn chặn. Nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị tận gốc sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện phổ biến của bệnh

- Trong thời gian đầu của bệnh người bệnh sẽ thấy những đám mụn nhỏ xuất hiện xung quanh cơ quan sinh dục có màu hồng và thường mọc thành từng đám. Những đốm nhỏ này không gây đau đớn cho người bệnh.

- Nếu không khám kịp thời mà để lâu những đám mụn nhỏ này sẽ mọc dày hơn và tạo thành những vết loét có mủ.

- Ở nam giới thường thấy ở bao quy đầu, thân dương vật, da bìu và sung quanh cơ quan sinh dục

- Ở nữ giới thường thấy ở âm vật, môi lớn, xương mu, âm đạo và sung quanh cơ qua sinh dục. Khi bị HSV người bệnh sẽ cảm thấy ngứa, rát và nóng.

Biến chứng của bệnh.

- Bệnh herpes sinh dục có thể được lây từ mẹ sang con nếu trong quá trình sinh nở em bé tiếp xúc với các vết loét ở âm đạo của người mẹ. Lúc này trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương, nếu tiếp xúc với HVP có thể gây bại não, mờ mắt hoặc nghiêm trọng hơn là tử vong. Ngoài ra khi người mẹ mang thai bị bệnh HVP nguy cơ thai nhi bị bệnh là rất cao.

- HVP hiện nay chưa thể chữa khỏi triệt để nhưng có thể sử dụng một số loại thuốc và phương pháp giúp giảm sự phát triển cũng như giảm đi tác hại, làm nó ít nghiêm trong hơi đối với người bị bệnh. Đem lại cảm giác thoải mái cho người bệnh. Cách loại thuốc này sẽ làm giảm đau, giảm tần suất của những đợt tái phát mới và chữa lạnh các vết loét nhanh hơn.

- Không nên sử dụng tùy ý các loại thuốc này mà nên thăm khám và sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ. Nếu sử dụng bừa bãi có thể gây hại sức khỏe, gây vô sinh và nghiêm trọng hơn là có thể gây tử vong.