Sau kì sinh sản thì đe dọa chị em bị viêm vùng nhạy cảm là cao . Vậy viêm vùng kín sao khi sinh là gì? Triệu chứng khi bị viêm âm hộ sau sinh là gì? căn nguyên nào gây viêm vùng kín sau khi sinh và biện pháp nào để khác phụcvượt qua } được tình trạng này? Hãy cùng những bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà hồi âm những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

Viêm âm hộ sau khi sinh là gì?

viêm âm đạo là một bệnh nhiễm virus phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản . nếu với một người phái đẹp bình thường thì nguy cơ bị viêm âm hộ đã cao thì với vài chị em sau khi sinh thì hiểm họa bị viêm âm hộ sẽ là rất cao . Bởi sau khi sinh mình bé, tử cung của nữ giới sẽ bị rộng ra rất lắm so với thời điểm trước đấy kéo theo Đây là tình trạng sản dịch tiết ra nhiều làm cho cho “vùng kín ” luôn ở trong trạng thái ẩm ướt và Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn , nấm phát triển tạo thành bệnh viêm âm đạo sau khi sinh.

nguyên nhân gây viêm vùng kín sau sinh

phái đẹp bị viêm vùng kín sau sinh có thể là do các căn nguyên sau:

- Nấm, trùng roi và tạp khuẩn: Đó là mầm bệnh chủ yếu tạo thành bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ sau khi sinh mình bé. các tác nhân này sẽ sản sinh nhanh chóng trong môi trường vùng kín vốn rất ẩm ướt của vài thai phụ, tạo thành cảm giác ngứa ngáy, đau rát ở vùng nhạy cảm làm cho cho phụ nữ rất khó chịu .

- Quan hệ vợ chồng : Việc phái nữ quan hệ tình cảm quá sớm sau khi sinh cũng là một trong một số nguyên do gây nên bệnh viêm âm đạo . Vì sau khi sinh mình bé, tình trạng sức khỏe và bộ phận sinh dục của một vài bà mẹ không đâu vào đâu phục hồi lại được nguyên trạng như lúc ban đầu. Do đấy , giả dụ phái nữ quan hệ nam nữ quá sớm sau khi sinh con thì đe dọa bị bệnh viêm vùng kín sau khi sinh là cao .

- Do vệ sinh không làm sạch sẽ: Việc phụ nữ vệ sinh vùng nhạy cảm không làm sạch sẽ hoặc không đúng cách thức cũng là một trong một số căn nguyên gây viêm âm hộ sau khi sinh.

- Viêm vùng kín sau khi sinh cũng có nguy cơ là do nữ giới khi mang thai bị viêm vùng nhạy cảm nhưng không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng phương pháp thì sau khi sinh con, đe dọa tái phát bệnh là rất cao .

Triệu chứng viêm âm đạo sau khi sinh

Khi bị viêm vùng nhạy cảm sau khi sinh, phái đẹp sẽ có những biểu hiện cụ thể sau:

- phái nữ thường bị đau, ngứa rát ở vùng kín .

- âm đạo sưng đỏ, khi đi tiểu nhiều khi bị đau rát

- Xuất hiện huyết bạch thất thường , có màu vàng sậm hoặc xanh và có mùi hôi rất khó ngửi kèm theo cảm giác đau rát ở tầng sinh môn do bị nhiễm khuẩn .


điều trị viêm vùng nhạy cảm sau sinh

Khi bị viêm âm đạo sau sinh, phái nữ nên tới ngay vài trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đấy có vài biện pháp chữa trị hiệu quả với từng người. Theo các bác sĩ , để có thể điều trị bệnh viêm âm đạo sau khi sinh dứt điểm thì phải tìm ra được căn nguyên gây bệnh. Khi đã xác định được căn nguyên gây bệnh, một số thầy thuốc sẽ căn cứ và tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của từng trường hợp để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất đối với từng bệnh nhân . vì vậy , để chữa dứt điểm bệnh viêm vùng kín sau khi sinh nữ giới phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia chữa trị .

cách phòng hạn chế viêm âm đạo sau sinh

Để phòng tránh bệnh viêm âm đạo sau khi sinh, nữ giới nên thực hiện một vài phương pháp sau:

- rửa cơ quan sinh dục nam nữ đúng cách : phái nữ nên lưu ý đến việc vệ sinh vùng nhạy cảm hằng ngày . nữ giới nên rửa vùng kín bằng một số loại xà phòng nhẹ hoặc dung dịch rửa hàng ngày và tránh không được thụt vệ sinh vùng kín vì làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi trùng phát triển gây nhiễm khuẩn âm đạo sau khi sinh.

- vệ sinh và lau khô sau mỗi lần đi vệ sinh nhưng phái nữ nên lưu ý ra rửa từ trước ra sau để hạn chế trường hợp vi khuẩn từ hậu môn lây lan sang vùng kín .

- kiêng đi lại và vận động quá lắm , đặc biệt là vài chị em phải mổ đẻ vì việc đi lại quá không ít có nguy cơ gây chảy máu và dẫn tới nhiễm khuẩn .

- phái đẹp nên khiêng quan hệ tình cảm ít nhất 2 tháng sau khi sinh sản .

Trên Đây là vài chia sẻ của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám phụ khoa Thái Hà về Viêm vùng nhạy cảm sau sinh. nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh phụ khoa kể chung và bệnh viêm vùng kín tường thuật riêng, bạn có khả năng gọi tới hottline 01665.115.116 – 01665.116.117 để được trả lời không tính phí .

Nguồn tại:nên khám phụ khoa ở đâu