Mụn cóc sinh dục có thể phát triển trên cửa mình, thành nam nữ, khu vực giữa bộ phận sinh dục ngoài và lỗ đít, cổ tử cung ở đàn bà, thân nam nữ, khu vực giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn ở nam giới. Không chỉ là duyên do gây ung thư cổ tử cung (UTCTC), virus HPV còn là mầm mống của hàng loạt bệnh cửa mình, ung thư nam nữ, mụn cóc sinh dục. Đến nay đã có hơn 900 ngàn lượt tiêm được tiến hành và hầu như chưa xảy ra tác dụng phụ nào đe dọa an toàn sức khỏe của người dùng. Nếu không may bị bệnh, chị em có thể tham khảo những cách thức trị bệnh tại nhà như sau: Trước khi tuyển lựa các biện pháp khắc phục mụn cóc sinh dục tại nhà, việc tham khảo ý kiến thầy thuốc là điều khôn cùng cấp thiết, do một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể không được như bạn mong muốn.

Mụn cóc sinh dục, còn được gọi là mụn cóc hoa liễu hoặc acuminata condylomata, là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh qua đường nam nữ.
Như tên cho thấy bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến các mô ẩm ướt của vùng sinh dục. Có thể mụn nhỏ, da gà có màu hoặc có một ngoại hình giống như súp lơ. Mụn cóc sinh dục có thể rất nhỏ, hoặc có thể nhân rộng thành các cụm lớn.
Mặc dù mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật, là một mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng. Các loại vi khuẩn gây mụn cóc sinh dục - các u nhú ở người (HPV) có liên quan với bệnh ung thư cổ tử cung. Nó cũng đã được liên kết với các loại ung thư sinh dục