Bao quy đầu là lớp da mỏng bọc bên ngoài duongvat.khi bao da bó chặt lại không lộn ra được đây là biểu hiện hẹp bao quy đầu,bệnh này là căn bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều bệnh liên quan : viêm quy đầu, ung thư quy đầu,…để hiểu rõ hơn vầ các tác hại của bao quy đầu gây ra sau đây chúng tôi chia sẻ những mổ hẹp bao quy đầu gây ra cho nam giới để có cách phogf tránh vfa chữa trị nhanh chóng
Các tác hại của hẹp bao quy đầu đới với nam giới:
Gây ra ung thư: Theo các nghiên cứu các chất cặn bã bên trong bao quy đầu là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra ung thư dương vật vì vậy người bệnh phải chú ý cảnh giác cao độ.
Gây ra một loạt các bệnh về tiết niệu: một vài bệnh nhân do bị hẹp bao quy đầu nghiêm trọng, miệng bao quy quá nhỏ hẹp, khi đi tiểu bao quy đầu sẽ căng lên như quả cầu, gây khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu. Do hẹp bao quy đầu, lỗ niệu đạo nhỏ hẹp.
Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật: không ít bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu nếu xuất hiện viêm nhiễm niệu đạo thường xuyên sẽ rất dễ khiến bao quy đầu và quy đầu bị dính, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của quy đầu, nghiêm trọng có thể gây ra dị hình quy đầu.
Gây ra viêm quy đầu: bao quy đầu bao phủ lấy quy đầu dương vật, rất dễ tích lũy các chất bẩn và cặn bã, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra viêm quy đầu.
phương pháp chữa hẹp bao quy đầu cũng như cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu
hữu hiệu nhất. Theo các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm tùy theo tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau có thể tiến hành nong bao quy đầu, bôi thuốc tại chỗ hay cắt bao quy đầu.
Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc: bôi thuốc mỡ chứa steroid (betamethasone cream 0.05%) vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.
Nam giới bị hẹp bao quy đầu không nên quá lo lắng vì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.
Phòng khám đa khoa 168 hà nội là phòng khám uy tín về Cách điều trị bệnh nam khoa nói chung trong đó có bệnh hẹp bao quy đầu nói riêng hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong cách chữa hẹp bao quy đầu:
- Đối với trẻ em:
Hẹp bao quy đầu (phimosis) là tình trạng bao da bó chặt qui đầu, không thể lộn hoàn toàn ra khỏi qui đầu được.Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng cùng với thời gian, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu. Khác với hẹp bao quy đầu sinh lý, hẹp bao quy đầu bệnh lý cần can thiệp bằng thủ thuật cắt bao quy đầu, sau khi dùng tay kéo căng da quy đầu hàng ngày và kéo căng da quy đầu kết hợp bôi thuốc mỡ chứa steroid không kết quả.
- Đối với người lớn:
Trường hợp hẹp ít, dùng phương pháp nong bao quy đầu. Trường hợp hẹp khít, viêm nhiễm nặng, điều trị viêm nhiễm ổn định, sau đó tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, thời gian làm thủ thuật trong thời gian từ 15- 20 phút, mang tính thẩm mỹ cao, an toàn và hiệu quả. Nam giới có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị hẹp bao quy đầu tại đây.