Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ
Hiện nay không chỉ những nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu mà ngay cả trẻ nhỏ cũng mắc phải căn bẹnh này.thậm chí tỉ lệ mắc bệnh còn cao hơn
Hẹp bao quy đầu là gì? Hẹp bao quy đầu là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Trong 3-4 năm đầu, do dương vật to ra, lớp bề mặt da bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Nhờ những lần dương vật cương khi buồn tiểu, khi ngủ mà bao quy đầu tự tuột hẳn xuống được. Khi trẻ được 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được. Chỉ có không tới 1% người lớn trên 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu thật sự. Bố mẹ có thể phát hiện con bị hẹp bao quy đầu khi xuất hiện các triệu chứng hẹp bao quy đầu triệu chứng sau:
Kéo bao quy đầu của trẻ lên, những trẻ có hẹp bao quy đầu bạn không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.

Trẻ rặn khi đi tiểu
Bao da sẽ căng tròn như bong bóng khi trẻ đi tiểu
Tia nước tiểu yếu
Nhiễm trùng tiểu tái phát
Ở trẻ nhỏ phần lớn bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và qui đầu. Biểu hiện là bao quy đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được. Nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da qui đầu.
Hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Khi đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi đến một lát sau. bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng. Lúc trưởng thành, hẹp bao quy đầu thường gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được.

Khi trẻ có những triệu chứng trên bạn nên đưa trẻ đi khám để giúp xác định chẩn đoán.
Nguồn : cắt bao quy đầu