Ra khí hư màu vàng xanh là bệnh gì, đây một biểu hiện bất thường của nữ giới. Nó không chỉ khiến nữ giới cảm thấy e ngại lúc đi ra ngoài, khi "yêu" mà còn có khả năng là triệu chứng của một bệnh lý nào đó mà bạn gái cần thiết phát hiện sớm.


Tại vì sao ra nhiều khí hư màu vàng xanh lại là bất thường?

Khi hu ra nhieu hoặc còn gọi là huyết trắng, bình thường khí hư của người phụ nữ khỏe mạnh sẽ có màu trắng trong, ở thể hơi dính và nhất là không hôi.

Nếu huyết trắng ra không ít hơn các ngày khác, có màu vàng và ngửi thấy mùi hôi không dễ chịu thì hẳn đó là một triệu chứng đáng lưu ý.

Ra khí hư màu vàng xanh là bệnh gì?

- Khí hư ra nhiều màu xanh giống như mủ và ngứa ngáy là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo: Đây là viêm nhiễm ở chỗ kín được gây ra từ ký sinh trùng Trichomonas lây nhiễm qua đường tình dục không sử dụng bao cao su là chính. Chức năng chống chịu bệnh của âm đạo bị giảm sút và tạo thành viêm nhiễm. Với bệnh viêm âm đạo do trùng roi trichomonas, biểu hiện là huyết trắng có màu vàng hoặc xanh, lẫn mủ, gây ngứa ngáy âm đạo, tấy đỏ và có nguy cơ xuất hiện những vết loét ở âm đạo. Khi đi giải người bệnh có nguy cơ bị đau nhức. Viêm âm đạo cần phải được trị để không gây nên hậu quả và truyền nhiễm sang cho bạn tình.

- Ra rất nhiều khí hư màu vàng nhạt không mùi hôi rất có nguy cơ là bị viêm cổ tử cung: Một chứng bệnh gặp nhiều ở độ tuổi sinh nở, một số chị em liên tục có giao hợp. Khi "yêu" thô bạo, hay trải qua các lần sinh đẻ sẽ có thể mắc bệnh cao hơn người binhg thường. Bệnh làm cho huyết trắng chuyển thành màu vàng ra nhiều thất thường cùng với mủ trong dịch. Người bệnh luôn cảm thấy đau âm ỉ khu vực bụng dưới. Các thương tổn vùng này nếu không điều trị dứt điểm có khả năng làm giảm sút khả năng sinh đẻ của phụ nữ, và dẫn tới ung thư cổ tử cung.

- Bị ra huyết trắng màu vàng có mùi hôi, có mủ là dấu hiệu bệnh lậu: Đây là chứng bệnh xã hội nguy hại, là nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng có mùi hôi và có mủ xuất hiện. Bệnh này nếu không chữa sẽ làm hại đến bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ vô cùng nặng nề. Nó khiến viêm nhiễm các khu vực cận kề như cổ tử cung, đường tiểu.

- Dịch âm đạo màu vàng đục và có mùi tanh hôi có nguy cơ là bệnh viêm vùng chậu: Nó là một căn bệnh nguy hại đối với phụ nữ. Viêm vùng chậu có triệu chứng khí hư có màu xanh ra không ít, kèm theo mủ, màu hơi ngả vàng và hôi, kèm theo đó là sốt và đau bụng dưới. Khi để bệnh chuyển đến giai đoạn mãn tính, có khả năng trở thành các khối u. Viêm vùng chậu lây truyền đến nhiều những cơ quan lân cận trong bộ phận sinh dục của nữ giới, nhất là ở tử cung, nguy cơ vô sinh là vô cùng cao.