(seovat)-Trong trường hợp kích thước của xương hàm nhỏ lại do mất răng, sóng hàm mỏng không đủ độ dày và chiều cao thích hợp, thì cần phải ghép xương trước khi tiến hành lam rang implant. Những trường hợp thiếu xương trầm trọng, nếu không ghép xương thì tỉ lệ thất bại của Implant rất cao.

Những ai cần phải ghép xương?
Mất răng lâu ngày gây ra tình trạng tiêu xương hàm
Những vùng xương hàm bị mất răng do bệnh nha chu, nhiễm trùng hoặc chấn thương,… trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, gây khó khăn trong việc cấy ghép implant vì không còn đủ số lượng xương cần thiết.

Vì vậy, những người bị mất răng lâu ngày làm xương hàm bị tiêu hõm thì cần xác định trước khả năng sẽ phải tiến hành ghép xương để hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant thành công.

Trường hợp nào cần ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo?
Khi bị mất răng gây ra tình trạng tiêu xương hàm thì sẽ có 2 giải pháp để hỗ trợ quá trình cấy ghép implant thành công đó là ghép xương nhân tạo và ghép xương tự thân.


Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương nhẹ, chỉ bị tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định ghép bột xương nhân tạo để tiết kiệm chi phí và giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.


Ghép xương tự thân được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc bệnh nhân khó thích nghi với bột xương nhân tạo. Ở giải pháp này, cơ chế lành thương nhanh hơn, dễ dàng tích hợp xương tại vị trí bị tiêu xương.

Kỹ thuật ghép xương tương đối phức tạp và yêu cầu rất cao, bởi thế, những đối tượng bệnh nhân trong tình trạng này cần phải lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín với những chuyên gia về cấy ghép implant thật giỏi để yên tâm điều trị cũng như biết thêm về làm răng implant giá bao nhiêu .
Xem Thêm
Cấy ghép implant trọn gói chỉ với 9,999,000 VNĐ