Xã hội hiện nay tồn tại 5 loại bệnh xã hội truyền nhiễm chủ yếu qua đường tình dục bao gồm: bệnh giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.... Không phân biệt là nam hay nữ giới bệnh có thể gây bệnh cho bất cứ ai. Ngoài ra với 1 số bệnh thì nữ giới sẽ khó phát hiện hơn cho nên sẽ nguy hiểm hơn. Việc tìm được 1 phòng khám bệnh xã hội cho nữ giới là điều mà không hẳn ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi

Bệnh xã hội lây lan chủ yếu đường tình dục không an toàn và không có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục, những người có nguy cơ mắc bệnh hàng đầu là những người quan hệ tình dục bừa bãi, gái mại dâm,... Ngoài ra, bệnh xã hội còn có thể lây lan quan qua đường máu như tiêm chích ma túy, tiếp xúc với với những vật dụng bị dính máu hoặc từ mẹ truyền sang con.

Hậu quả mà bệnh xã hội gây ra cho phụ nữ

Hậu quả mà bệnh xã hội gây ra cho phụ nữ là rất lớn, cụ thể như sau:

- Vô sinh: Khi phụ nữ bị mắc những căn bệnh xã hội mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh

- Mang thai ngoài tử cung: Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung là do vi khuẩn Chlamydia hoặc bệnh lậu gây ra, nó làm trứng đã được thụ tinh phát triển bên ngoài tử cung.

- Bệnh tim và bệnh não: Với những phụ nữ bị mắc bệnh giang mai mà không được chữa trị có thể dẫn tới các vấn đề về tim mạch và thần kinh.

- Gia tăng nguy cơ lây nhiễm HIV: Theo các chuyên gia, những người phụ nữ bị Chlamydia hay mắc bệnh lậu thì khả năng lây nhiễm HIV nếu họ tiếp xúc là rất cao

- Ung thư cổ tử cung: Bệnh này do một số loại u nhú (HPV) ở người gây ra.

- Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh: Đối với những phụ nữ khi mang thai mà bị bệnh giang mai, viêm gan B, mụn rộp ở cơ quan sinh dục và đặc biệt là HIV thì nguy cơ đứa con của họ bị mắc những bệnh này là rất cao.

- Viêm vùng xương chậu (PID): Bệnh lậu và bệnh Chlamydia là nguyên nhân gây ra bệnh PID

Phòng ngừa bệnh xã hội ở nữ giới

- Các biện pháp phòng ngừa bệnh xã hội ở nữ giới là khi quan hệ tình dục bạn nên hạn chế quan hệ qua miệng và hậu môn; sử dụng bao cao su mới khi quan hệ tình dục giúp ngăn ngừa bệnh xã hội lây truyền từ người này sang người khác; bạn cũng phải cẩn thận khi tiếp xúc với máu, đặc biệt là khi tiếp xúc với người bị nhiễm HIV, sống chung thủy thực hiện một vợ một chồng không quan hệ tình dục bừa bãi và quan hệ với gái mại dâm.

Khám bệnh xã hội ở nữ giới

- Xét nghiệm và điều trị: Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu nào của bệnh xã hội hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị. Nếu kết quả xét nghiệm bạn bị chuẩn đoán mắc bệnh xã hội thì nên đưa người quan hệ với bạn đến khám và điều trị để tránh tái nhiễm. Trong thời gian điều trị tốt nhất không nên quan hệ để tránh tình trạng bị nặng hơn.

Tiêm vắc xin: Đối với HPV, vắc – xin có thể làm giảm nguy cơ mắc một số virut gây ung thư cổ tử cung. Chính vì thế các bạn nữ từ 13 đến 26 tuổi nên tiêm vắc xin để phòng ngừa HPV

Đối với mỗi một bệnh xã hội khác nhau thì có những phương pháp khám và điều trị khác nhau như bệnh lậu được điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu, khi bệnh lậu kết hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như Chlamydia,... thì phải dùng kháng sinh phối hợp.

Hiện nay, Chất lượng Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là địa chỉ tin cậy và uy tín để điều trị các bệnh xã hội với các phương tiện khoa học hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn khám và điều trị bệnh xã hội hiệu quả nhất.