Đối với các đấng mày râu, đời sống tình dục luôn là vấn đề nhạy cảm nhưng hết sức quan trọng. Đặc biệt, quá trình xuất tinh là thời điểm quan trọng giúp đời sống tình dục thăng hoa và cũng là để giữ gìn hạnh phúc gia đình bền vững. Ngoài ra, việc xuất tinh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của nam giới. Nếu xuất tinh sớm kéo dài gây ra những ảnh hưởng về mặt tâm lý và tình dục hay sức khoẻ sinh sản thì nam giới cần phải tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay.

Thực ra, xuất tinh sớm là vấn đề rất thường gặp, nhất là ở những nam giới trẻ tuổi khi mà các bạn chưa kiểm soát được cảm xúc và chưa có kinh nghiệm trong vấn đề nhạy cảm này. Hoặc cũng có thể là do giai đoạn đó, nam giới đang gặp phải những sang chấn về mặt tâm lý, tinh thần bất ổn và có những mẫu thuẫn trong quan hệ vợ chồng, gia đình…. Ngoài ra, một số rắc rối ở cơ quan sinh dục (bệnh nam khoa…), tim mạch… cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình xuất tinh của cánh mày râu.Rất niều nam giới băn khoăn không biết nên khắc phục xuất tinh sớm bằng cách nào. Thực tế cho thấy, hầu hết nam giới sẽ 1 lần gặp phải tình trạng “khó nói” này. Tuy nhiên, có thể bạn chỉ gặp một vài lần rồi sau đó bệnh sẽ tự khỏi. Điều này không gây ảnh hưởng gì. Thế nhưng nếu tình trạng này kéo dài và xảy ra thường xuyên, gây cho bạn tâm lý tự ti, ảnh hưởng tới chất lượng tình dục, hạnh phúc gia đình thì bạn cần phải sớm khắc phục.

Để khắc phục xuất tinh sớm, nam giới không nên tự dằn vặt bản thân, cũng không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Nếu dùng thuốc không đúng không những bệnh của bạn không thuyên giảm mà còn gây phản tác dụng khiến bệnh nặng hơn , khó chữa hơn, nặng hơn có thể gây “liệt dương”.
Quả thực đây là vấn đề khó nói đối với nam giới. Tuy nhiên, cách hiệu quả và an toàn nhất là hãy trao đổi những khó khăn của bạn cho các bác sĩ. Những bác sĩ với chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn ổn định tinh thần và khắc phục bệnh tật.

Khi điều trị xuất tinh sớm, đầu tiên các bác sĩ sẽ khám và tìm ra nguyên nhân dẫn tới chứng xuất tinh sớm của bạn. Sau đó, căn cứ vào nguyên nhân đó sẽ đưa ra phác đồ chữa bệnh hiệu quả nhất dành cho bạn.
Bên cạnh thực hiện phác đồ chữa bệnh của bác sĩ, nam giới còn cần tới sự hỗ trợ, động viên từ phía người vợ. Đối với bệnh tật thì tinh thần chính là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn tự ti và tuyệt vọng thì bệnh của bạn sẽ rất khó khỏi. Ngược lại, nếu bạn lạc quan và thực hiện nghiêm túc phác đồ điều trị thì việc chữa bệnh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Chính vì vậy, sự thông cảm, động viên từ phía người vợ sẽ gúp người chồng thêm tự tin, điều này rất có lợi cho quá trình điều trị.

Ngoài ra, người bệnh xuất tinh sớm nên chú ý bổ sung những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ tình dục, thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khoẻ (đặc biệt là các bài tập xương chậu), có thể tạm thời dùng bao cao su để giảm bớt độ “nhạy cảm” của “cậu bé”….