Hàng ngày làn da của chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Ngoài ra cơ thể cũng đào thải các chất độc hay các tế bào chết... Do đó rửa sạch chân tay chưa phải là đã bảo vệ da hoàn toàn mà còn cần tẩy da chết nữa.

Sử dụng một số loại kem tẩy tế bào chết tự nhiên có tác dụng hỗ trợ đặc biệt cho việc làm sạch tế bào chết. Trong đó, loại mặt nạ tẩy tế bào chết được làm từ sự kết hợp giữa gừng với muối là cách đem lại hiệu quả cao và an toàn.

>>> làm thế nào để tẩy lông nách mà không làm thâm da

Gừng tươi với vị cay, nóng có tác dụng thấm sâu thúc đẩy quá trình tuần hoàn dưới da và làm long tế bào chết hiệu quả. Bên cạnh đó, muối có cấu trúc dạng hạt nhỏ liti dưới tác dụng của lực cơ học sẽ làm cho các tế bào chết nhanh chóng được loại bỏ khỏi bề mặt làn da. Để giúp làn da sáng hơn, bạn có thể nhờ đến nước chanh.

Sau đây là cách làm loại kem tẩy tế bào chết từ gừng tươi và muối biển

Chuẩn bị

- Gừng tươi

- Muối

- Chanh

- Các dụng cụ kèm theo như máy xay sinh tố, bát, thìa.

Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, thái nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố cùng với muối rồi xay nhuyễn cả hai thành phần.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một cái bát sạch.

Bước 3: Vắt nước chanh ra một cái bát khác và lọc bỏ hạt.

Bước 4: Đổ nước chanh vào bát và trộn đều tạo thành hỗn hợp kem tẩy sẵn sàng phục vụ cho bạn khi tắm hoặc tẩy tế bào chết hàng ngày.

Khi sử dụng bạn có thể áp dụng chúng với cách xoa tròn từng vòng nhỏ trên bể mặt của làn da cho đến hết các phạm vi cần thiết. Thư giãn 10 để các thành phần thấm sâu vào da và lớp tế bào chết thực sự được tác động và bong ra.

Với loại kem tự chế ở trên, hi vọng có thể giúp chị em tẩy da chết hiệu quả đồng thời tiết kiệm được chi phí cho vấn đề làm đẹp.

Xem thêm >> muốn triệt lông vĩnh viễn Hà Nội thì đến đâu tốt nhất