Với việc hàng loạt các công ty bảo hiểm ra đời cùng những chương trình quảng cáo chào mời khách hàng rất hấp dẫn liên tục tìm đến chúng ta , làm cách nào để lựa chọn mua bảo hiểm an toàn chất lượng mà chi phí tiết kiệm nhất ? Bài viết tham khảo sau đây rất hữu ích nếu bạn đang gặp khó trong quá trình mua bảo hiểm ô tô.

Ở thời điểm bão giá , mọi thứ đều tăng chóng mặt , bất kì ai đều có xu hướng thắt chặt chi tiêu để đảm bảo cuộc sống gia đình. Người tiêu dùng thông thái không phải là người luôn mua được sản phẩm với giá rẻ nhất ,mà là chất lượng tương xứng nhất. Với bảo hiểm ô tô, những dữ liệu dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi mua bảo hiểm cho ô tô, đặc biệt là ô tô giá rẻ.Đưa các công ty bảo hiểm lên bàn cân

Đôi khi tình cảm lấn át , bạn thường có thói quen mua sản phẩm của những người thân quen , như có bạn bè làm trong công ty bảo hiểm và bạn nhanh chóng ký hợp đồng . Ký thì dễ nhưng đến khi có vấn đề , thiệt hại xảy ra , thì nên nhớ công ty - doanh nghiệp đó mới là người chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn.Vậy nên bạn cần tìm hiểu nắm bắt các thông tin sau về các công ty bảo hi

• Năng lực tài chính của doanh nghiệp

• Đường dây nóng 24/24 (hãy thận trọng nếu là đó là một số điện thoại di động)

• Cứu hộ giao thông (khi nào được cứu hộ? giới hạn khoảng cách cứu hộ?)

• Mạng lưới garage sửa chữa (đặc biệt là các garage chính hãng)

• Người tiêu dùng cũng cần chú ý về dịch vụ bồi thường của công ty bảo hiểm. Theo đó, lựa chọn mức miễn thường khoảng 1-2 triệu đồng một vụ và hạn chế yêu cầu bồi thường đối với các vết trầy xước nhỏ để có mức phí ưu đãi nhất khi tái tục hợp đồng.

• Đánh giá của các lái xe và chủ xe về thời gian và thủ tục bồi thường (có thể việc bồi thường chậm 1-2 ngày sẽ khiến người tiêu dùng mất nhiều tiền hơn so với số tiền người mua có thể tiết kiệm từ phí bảo hiểm).

So sánh dich vụ ,quyền lợi từ các công ty bảo hiểm ô tô

Hai phần quan trọng nhất trong điều khoản bảo hiểm là “Phạm vi bảo hiểm” và “Điều khoản loại trừ”. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều liệt kê cụ thể những trường hợp được bảo hiểm, trong khi một số công ty lại chỉ liệt kê những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Tất nhiên, ở những công ty sau người tiêu dùng sẽ được bảo hiểm toàn diện hơn. Ngược lại, “Điều khoản loại trừ” càng ít thì khách hàng càng có lợi. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra xem hợp đồng bảo hiểm có sẵn các quyền lợi cho người tiêu dùng như bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm thủy kích, sửa chữa tại garage tự chọn hay thay thế phụ tùng chính hãng không tính khấu hao hay không.

Ngoài ra, người mua cũng nên lưu ý đến số tiền bảo hiểm. Nếu chọn số tiền bảo hiểm thấp hơn thì phí bảo hiểm sẽ thấp hơn. Điều này cũng có nghĩa là người mua sẽ được bồi thường ít hơn khi tổn thất xảy ra.

Trong trường hợp nếu mới mua xe thì người tiêu dùng nên chọn sản phẩm bảo hiểm có cam kết bồi thường xe mới hoàn toàn nếu xảy ra tổn thất toàn bộ (từ 75% trở lên). Chú ý là nhiều công ty chỉ bồi thường bảo hiểm với giá trị thị trường lúc trước khi sự cố xảy ra.

Canh mua vào những đợt khuyến mại lớn

Để thúc đẩy doanh số , hay truyền thông thương hiệu ,các đơn vị doanh nghiệp, công ty bảo hiểm đều cần tạo ra những chương trình để thu hút sự chú ý từ khách hàng cũng như tăng doanh thu. Chính vì vậy bạn có thể đăng ký email hay thường xuyên truy cập để biết khi nào có chương trình giá tốt nhất.Thứ 6 ngày 28/8 tức ngày mai có chương trình giảm giá đến 40% khi mua bảo hiểm ô tô của công ty PTI , cũng là một đơn vị uy tín trong giới bảo hiểm .Chi tiết cho bạn nào quan tâm có thể xem tại : https://www.epti.vn/khuyen-mai/giam-gia-khung-trong-ngay-mua-sam-truc-tuyen-z1a116.htm