Hỏi: Gửi bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm Hà Nội.

Nhỏ bạn thân của cháu cũng mới mắc viêm bọng đái và đang được chữa . dạo này cháu nhận thấy mình luôn muốn tiểu tiện các trong lúc ra đến nhà vệ sinh cháu lại không muốn đi nữa, mỗi lần đi chỉ được một ít mà có nhận thấy buốt, khó chịu , có trong lúc tiểu ra máu. Có nên cháu đã mắc viêm bàng quang , mong các chuyên gia cho biết một số triệu chứng cụ thể của chứng bệnh viêm bọng đái và chứng bệnh có nguy hiểm không? Cháu đang rất stress . Cháu xin cám ơn bác sĩ . Tường Vy

Giải đáp: Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì cực kỳ có thể là bạn đã bị chứng bệnh viêm bàng quang – một chứng bệnh bởi vì vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào niệu đạo, bọng đái và gây ra viêm.

Bình thường hệ bài tiết niệu có cấu trúc ngừa phòng virut tấn công , hơn nữa nước tiểu cũng có đặc tính kháng virus , ức chế sự sinh sản của vi khuẩn . song lúc cơ thể suy yếu, giảm sức đề kháng, hoặc niệu đạo bị tổn thương thì vi rút có cơ hội thâm nhập và dẫn tới căn bệnh . một số các dấu hiệu của viêm bàng quang như:

– Luôn có nhận thấy muốn đi giải, bị tiểu buốt, nóng rát những khi đi giải .

– Nước đi tiểu đục, có mùi, có máu trong nước đái .

– Không dễ chịu vùng chậu.

– Cùng với có sốt nhẹ.

– Dấu hiệu chứng bệnh viêm bọng đái chủ yếu có xu hướng tăng vào cuối ngày, khi thời đào thải lạnh, bàn chân lạnh và dẫn tới phản xạ kích ứng lên niêm mạc và cơ vòng bàng quang .

dau bang quang thông thường ít gây ra hậu quả . song , bệnh nếu không được chữa kịp thời và đúng cách có khả năng dẫn đến tình trạng đái ra máu, viêm nhiễm đường tiểu , thậm chí là thận yếu …

Với tình trạng của mình, bạn cần phải tới các trung tâm y tế chuyên khoa để được kiểm tra và chữa trị . vấn đề chữa trị sớm sẽ giúp cho hiện tượng chứng bệnh mau chóng được cải thiện hơn. Chúc bạn chóng khỏi chứng bệnh!