Mùi hôi nách gây ra nỗi phiền phức của số đông bệnh nhân, gây nên nhiều phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày cũng như việc làm hàng ngày. Theo các chuyên gia chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà góp ý, có thể sử dụng những lưu ý khi ăn uống sau đây nhằm kiềm chế bệnh hôi nách một cách đơn giản và thuận lợi.


Bệnh hôi nách là gì?

Tác nhân bệnh hôi nách bị tác động do đặc điểm di truyền rất lớn. Mặt khác, vào tuổi dậy thì, nếu cơ thể người bệnh phát triển với tốc độ nhanh hơn thì các tuyến mồ hôi cũng cùng đó mà lớn dần, tập hợp chủ yếu ở các vùng kín và bí. Nếu thời tiết nóng bức hoặc lúc cáu giận, hoạt động nhiều, hệ bài tiết vận động với cường độ cao, người mắc bệnh sẽ tiết ra một loại axit béo, loại axit này khi tiếp xúc khuẩn bên trên da sẽ trở thành axit không tan và gây mùi khó ngửi.

Những chú ý khi ăn uống nhằm kiềm chế bệnh hôi nách

Uống đủ nước đều đặn

Nước không chỉ đem đến lợi ích cho sức khỏe cùng đó là một cách phòng ngừa bệnh hôi nách rất tốt. Thường xuyên phải sử dụng tầm 1,5 đến 2 lít nước, nên là nước lọc tinh khiết kèm theo nước hoa quả, sinh tố. Song, phải hạn chế các kiểu nước uống như cà phê, bia, rượu,….

Phải chọn những loại thực phẩm thành phần nhiều vitamin như bắp cải, cam, dưa hấu, bí, cà rốt... những loại rau củ quả như này rất bổ ích cho hệ bài tiết, giúp tốc độ bài tiết ra ngoài nhanh hơn, khắc phục mùi hôi cho thân thể. Người bệnh có thể chế biến ra thành các cốc sinh tố hoặc nước ép để hấp thu thuận tiện hơn.

Uống trà xanh

Nước trà xanh không chỉ làm thanh nhiệt, điều hòa thân thể, mà đem tới là một cách trị bệnh hôi nách rất ích lợi. Trà xanh có tác dụng khử mùi hôi bởi có những chất gây ức chế tuyến mồ hôi nách. Phải sử dụng nước trà xanh rửa vùng cánh tay, sẽ làm xung quanh nách sạch khuẩn và khô thoáng, kiềm chế mùi hôi.

Những thực phẩm nên hạn chế

Tồn tại một số thức ăn có khả năng gây mùi rất lớn, nếu bài tiết ra ngoài cơ thể sẽ hình thành những mùi hôi nồng nặc. Người mang bệnh phải phòng tránh hấp thu một số loại thực phẩm bao gồm:

- Một số kiểu thực phẩm kích thích: tiêu, cà ri, hồi, gừng sống, các gia vị và nguyên liệu, thức ăn gây mùi nồng nặc,… các loại đồ ăn này sẽ khiến cách trị hôi nách khó hiệu quả hơn.

- Không hấp thu những thực phẩm có mùi: Hạn chế tối đa ăn hành, tỏi, các thức ăn cay nóng, nhiều chất lưu huỳnh,... ban đầu chúng có thể làm ngăn sự phát triển của vi khuẩn tuy nhiên sau lúc cơ thể hấp thu thì những mùi hôi này lại theo các tuyến mồ hôi thoát ra bên ngoài cơ thể, gây nên mùi hôi khó chịu.

- Không sử dụng nhiều dầu mỡ và đậu phộng: Theo nghiên cứu, nếu lượng dầu trong cơ thể phát triển lên quá nhiều, sẽ bị những vi khuẩn phân hủy và gây nên hôi nách. Vì vậy, muốn ngăn ngừa bệnh hôi nách, phải tránh những thức ăn chứa nhiều chất béo, dầu mỡ. Chú ý, những loại hạt và đậu phộng là những thức ăn chứa rất nhiều dầu mỡ, vì vậy phải tránh.

- Hạn chế tối đa ăn nhiều thịt động vật: Hiện tại, nhiều gia đình có kinh tế cao khiến chế độ dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn so với ngày trước. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều thịt động vật như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu… các loại thịt chứa nhiều ***tein giúp vi khuẩn sinh sản và hình thành mùi cho cơ thể. ***tein chuyên đáp ứng dinh dưỡng cho vi khuẩn, do đó lúc hấp thụ lượng ***tein quá nhiều khiến hôi nách, đối với người bệnh có thể làm bệnh hôi nách trầm trọng hơn. Nên bổ sung các đồ ăn chứa nhiều chất xơ như rau xanh, thịt gia cầm, cá, hải sản…

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong các địa chỉ chất lượng, chuyên khám cùng với đó trị bệnh hôi nách đảm bảo và vĩnh viễn. Nếu người nhiễm bệnh cần tư vấn cụ thể nên chat qua website cách trị hôi nách, các chuyên gia chuyên khoa phòng khám Thái Hà luôn sẵn sàng san sẻ các vướng mắc của bệnh nhân nhiệt tình.