Có 24 đốt sống ở vùng lưng giúp chống đỡ trọng lượng của cơ thể. Chạy dọc giữa các đốt sống thắt lưng này là tủy sống. Tủy sống đóng vai trò như một đường dây điện thoại giúp dẫn truyền các tín hiệu từ não bộ đến khắp cơ thể. Giữa các đốt sống là một cấu trúc khác làm nhiệm vụ giảm shock mà người ta gọi là đĩa đệm. Khi cơ thể làm một việc gì đó chẳng hạn như mang xách đồ ở tiệm, hoặc giúp con của bạn cột lại dây giày, những đĩa đệm này sẽ giúp giảm bớt các va chạm giữa các đốt sống.
Đau lưng có thể do bong gân hoặc sự căng giãn quá mức ở một trong các khu vực có nhiệm vụ kết nối này
Nếu cơn đau lưng đột ngột xuất hiện, một cách đơn giản mà ai cũng nghĩ đến đó là nằm xuống và giảm bớt áp lực lên nó, nhưng mà các chuyên gia khuyên rằng hãy duy trì hoạt động, và hãy tiếp tục như bình thường bất cứ khi nào có thể3-6

Click image for larger version. 

Name:	dau-lung-can-benh-thuong-gap-o-moi-lua-tuoi.jpg 
Views:	52 
Size:	25.6 KB 
ID:	4796

Điều này đơn giản có nghĩa là bạn hãy đi bộ xung quanh nhà và tiếp tục các hoạt động thường nhật. Vấn đề chính đó là hãy tiếp tục vận động. Việc tập thể dục và vận động sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình hồi phục và nếu tính đến cả những lợi ích dài hạn, việc tăng cường tập thể dục sẽ làm cột sống của bạn vững chắc. Bạn có thể đọc thêm bài: “Các lời khuyên giúp tăng cường sức mạnh vùng lưng”. Mặc dù vậy, tốt hơn là bạn nên tập thể dục một cách cẩn thận và chọn những hoạt động ít tác động đến đau lưng dưới như đi bộ hoặc đi bơi.