Bệnh trĩ hỗn hợp là loại trĩ phức tạp nó bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại biểu hiện thường thấy nhất của trĩ hỗn hợp là thời gian đầu sẽ đi đại điện ra máu tươi tiếp theo là bũi trĩ sa xuống và người bệnh cảm thấy đau và ngứa.


Cũng có thể nói rằng nguyên nhân gây ra trĩ hỗn hợp cũng bắt nguồn từ đi truyền, phụ nữ trong thời gian thai kì, do táo bón, ngồi lâu trong phòng không đi lại, ăn nhiều các chất kích thích và cay nóng.

Khi bị bệnh trĩ thì nó sẽ làm cho người bệnh cảm thấy rất khó khăn khi sinh hay lúc đi đại tiện đau đớn, người bệnh thường không thể ngồi lâu, đứng một chỗ hoặc nằm ngửa được ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Hơn thế nữa khi bị đi đại tiện ra máu kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu cho người mắc bệnh trĩ.

Ngoài ra khi mắc trĩ nhiều người sợ đau khi đại tiện nên cố nhịn, hậu quả tạo thành vòng một tuần hoàn ác tính, gây các chứng bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng...

Vì vây khi bị bệnh trĩ hỗn hợp người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế có uy tín để được khám chữa. Hiện nay việc điều trị bệnh trĩ không còn khó khăn như trước nên bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng.

Có 2 kĩ thuật mới được áp dụng để điều trị bệnh trĩ phổ biến nhất là: dùng máy HCPT và PPH phương pháp mới này có nhiều ưu điểm vượt trội chi phí thấp, không tốn thời gian, bệnh nhân không phải nằm viện và nhất là bệnh rất ít tái phát lại.

Để phòng tránh và chữa bệnh trĩ được hiệu quả bạn nên ăn tránh những thức ăn cay nóng và các chất kích thích. Không nên ngồi quá lâu một chỗ luyện tập thể dục thể thao để năng cao sức khỏe.