Bệnh vẩy nến(Psoriasis) là một bệnh da di truyền có ảnh hưởng đến khoảng 4% dân số toàn cầu, nó thường nằm im trong cơ thể người bệnh cho đến khi được kích hoạt bởi một loạt các yếu tố như lối sống cộng với các chế độ ăn uống. benh vay nen có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thông thường các triệu chứng xuất hiện trên da nhưng cũng có thể xuất hiện trên vùng đầu và các đầu móng tay, móng chân. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị bệnh vẩy nến đó là dùng thuốc chữa trị bệnh vẩy nến bằng Đông y và thuốc chữa vẩy nến bằng Tây y. Chúng tôi xin chia sẻ cả 2 bài thuốc chữa vẩy nến theo Đông y và Tây y.

Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh vẩy nến hiệu quả

Bài thuốc 1: Thuốc ngâm rửa cho trường hợp bị toàn thân trên diện rộng:

Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g, sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.
Bài thuốc 2: Bao gồm những loại thuốc sau:

Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ... mỗi thứ 12g, sắc uống trong 1-2 ngày, mỗi ngày 2 lần!
Cách dùng: Đây là một thang thuốc uống trong 1 - 2 ngày, mỗi thứ 10 - 12g. Sau khi uống thuốc xong thì lấy bã đun thêm 1 ít nước và tắm, ngâm để cho lớp da chết bong ra.
Ngoài uống thuốc ra thì phải kết hợp với phương pháp sau để điều trị vẩy nến hiệu quả hiệu quả

Các chế độ ăn uống, ngủ nghỉ.
Cách thức sử dụng thuốc mỡ, thuốc bôi.
Day huyệt và điều hòa lại cơ thể.

Ngoài cách chữa vẩy nến bằng thuốc nam ra còn có các cách điều trị vẩy nến bằng thuốc mỡ, thuốc bôi, nhưng thuốc tây có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến các thế hệ sau.
Thuốc Tây y điều trị vẩy nến hiệu quả
Các loại thuốc Tây như: thuốc mỡ axit salixitic, kem chứa thành phần steroid, thuốc mỡ chứa thành phần calcipotriene, thuốc chứa Anthralin…. Mặc dù có tác điều trị vẩy nến nhanh chóng, hiệu quả làm giảm bớt bệnh nhưng nó chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến cơ thể, vì vậy nên nghe theo chỉ dẫn kỹ càng của bác sĩ.
Khi sử dụng thuốc bôi chứa thành phần corticoid người bệnh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bá sĩ, không tự ý mua thuốc mỡ về tự điều trị vẩy nến để tránh bệnh tái phát mạnh hơn.