Lý do rất đơn giản, khi đĩa đệm bị lồi ra, nó chèn lên dây thần kinh ảnh hưởng đến 1 phía cụ thể của cơ thể làm cho người ta thường xuyên cảm thấy rằng sự đau đớn và khó chịu ở một bên của cơ thể. Khi nhắc đến dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm ai cũng nghĩ đến đau lưng. Đau lưng chỉ là 1 triệu chứng phổ biến thôi, ngoài ra, những cơn đau khủng khiếp của có thể xuất hiện ở cẳng chân, bàn chân.
dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm
Đau dữ dội khi hoạt động, các mức độ đau khác nhau:
Khi bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, có một số hoạt động mà bạn nên tránh. Những hoạt động này sẽ gây áp lực nhiều hơn trên các dây thần kinh và làm cơn đau của bạn càng đau hơn. Những hành động này bao gồm đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài, ho hay đôi khi chỉ là cười to.

Click image for larger version. 

Name:	dau-hieu-benh-thoat-vi-dia-dem-300x200.jpg 
Views:	55 
Size:	10.7 KB 
ID:	4852

Bạn cũng có thể sẽ đau hơn nhiều vào ban đêm. Dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm thể hiện từ các mức độ đau do bệnh gây ra sẽ rất khác nhau. Một số bệnh nhân sẽ không quá khó chịu, một số khác lại cảm thấy vô cùng đau đớn, điều này phụ thuộc vào mức độ chèn lên các dây thần kinh của đĩa đệm bị thoát vị.
Bên cạnh 2 điều trên bạn cần phải nhớ: tập luyện có thể làm giảm dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm. Những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu hơn nếu tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. Các bài tập cũng sẽ làm các chấn thương của bệnh lý không phát triển và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra lần nữa ở vị trí khác. Có rất nhiều điều cần xem xét khi nhìn vào các dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm. Dù bạn không thể biết được tất cả các triệu chứng nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra 1 vài triệu chứng nếu bạn hiểu hơn về đĩa đệm của mình. Những kiến thức mà bạn có thể có được về các triệu chứng của bệnh là những phương thuốc giảm đau và điều trị bệnh lý tốt nhất tham khảo tại: Chữa thoát vị đĩa đệm từ thảo dược