Bệnh nam khoa là nhữngh gọi chung một vài bịnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục của đàn ông. một vài bệnh nam khoa thường gặp là những bịnh có tỷ lệ người mắc cao và phổ biến. những bệnh này thường không khó nhận biết nhưng các đấng mày râu lại chủ quan không quan tâm đến khi bệnh nặng mới đến bệnh viện. điều này tác động rất nhiều tới hiệu quả chữa trị cũng như thời gian điều trị.

những bịnh nam khoa hay gặp ở tuyến sinh tinh

nhiễm khuẩn tuyến sản sinh tinh dịch

nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt là một trong những bịnh thường gặp nhất ở thiếu niên. Tuyến sản sinh tinh dịch có hình dạng giống hạt dẻ nhỏ nằm ngay trước trực tràng, phía dưới bàng quang, vùng quanh đầu của ống niệu đạo và nằm trước vùng xương mu.

nhiệm vụ chính của tuyến tiền liệt là tạo ra chất nhầy có trong tinh dịch.

nhiễm khuẩn tuyến sinh tinh chủ yếu do các chủng vi trùng gây ra như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại trường và trực khuẩn loại bạch hầu.

bịnh nhiễm trùng tuyến sản sinh tinh dịch có thể chữa khỏi hoàn toàn nhờ dùng thuốc kháng sinh.

U xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến sản sinh tinh dịch là căn bịnh xảy ra phổ biến ở con trai và cao tuổi. Với mức từ năm mươi tuổi trở lên thì tỷ lệ mắc là 20%.

Người mắc bịnh u xơ tuyến sinh tinh thường có một vài hiện tượng như hay đi đái đêm, giải khó khăn, điều này làm tác động tới giấc ngủ, tâm trạng, thể trạng của người bịnh.

U xơ tuyến sản sinh tinh dịch càng để lâu càng gây ra nhiều hiện tượng và di chứng nặng. u xơ tuyến tiền liệt cũng như một vài loại u khác có thể điều khi phát hiện ở mức độ đầu.

phì đại tuyến sinh tinh

Từ sau tuổi bốn mươi, tuyến sản sinh tinh dịch xuất hiện một số khối u lành tính gọi là phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến sản sinh tinh dịch.

bịnh phì đại tuyến sinh tinh không gây nguy hiểm cho thể lực nhưng lại tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và sinh hoạt hàng ngày.

Khi cụm u phát triển có thể gây đè nên niệu đạo gây cản trở đường ra của nước đái, gây ứ đọng, tắc nghẹn đường tiểu. bệnh này để lâu sẽ trở nên mãn tính và có nguy cơ dẫn tới viêm nhiễm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn lên đài bể thận có thể dẫn tới suy thận.

các bệnh nam khoa thường gặp ở niệu đạo

viêm nhiễm niệu đạo ở phái mạnh

Niệu đạo là một phần của cơ quan tiết niệu có hình ống kéo dài từ bàng quang ra lỗ tiểu hay còn gọi là lỗ sáo. Niệu đạo có chức năng chính là dẫn nước giải và tinh dịch của nam nhi.

bệnh viêm nhiễm niệu đạo khiến người bệnh bị chứng đi giải rắt, tiểu buốt, cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu.

bệnh nhiễm khuẩn niệu đạo có thể chữa được nếu bệnh được phát hiện ở mức độ đầu.

nghẹt viêm nhiễm niệu đạo

nghẹt viêm nhiễm niệu đạo là bịnh lý hay gặp ở rất nhiều phái mạnh, nhưng không phải người nào cũng hiểu rõ về căn bệnh này.

Người bị viêm niệu đạo thường hội chứngn khó giải, bí tiểu, tia nước đái xoắn lại, yếu dần và nhỏ giọt.

Để chữa trị hẹp niệu đạo cần xem xét đến mức độ bịnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu nghẽn niệu đạo nặng sẽ phải sử dụng đến cách thức tiểu phẫu tạo hình đường niệu đạo.

những bịnh nam khoa thường gặp ở bao quy đầu

nhiễm trùng mào tinh hoàn

bịnh có triệu chứng lâm sàng là bìu sưng to, lớp da bìu đỏ rực chỉ trong vòng 3 – 4 giờ, sờ vào thấy rất đau. Toàn thân có biểu hiện sốt cao có khi kèm theo run người.

những bịnh nam khoa hay gặp khác như "trên bảo dưới không nghe, xuất binh ra máu, xuất tinh sớm, tinh dịch vón cục,…