Chị em đặc biệt cần lưu ý đến vùng kín của mình vì khi âm hộ bị viêm nhiễm , nó có khả năng lây lan vào những cơ quan bên trong hệ sinh con , đe dọa trạng thái sinh con , thậm chí có thể dẫn đến ung thư phụ khoa hoặc mất khả năng làm mẹ .
Phụ nữ nên lưu tâm và nắm được hiện tượng của bệnh lý viêm phụ khoa để có khả năng phát hiện kịp thời các thay đổi bất thường trong cơ thể nhằm phát hiện căn bệnh sớm nhất có nguy cơ .

Căn bệnh phụ khoa là các căn bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, cơ quan sinh dục , buồng tủ cung ) và âm hộ trên (tử cung, tai vòi và buồng trứng). một số căn bệnh này thường có diễn biến âm thầm, có hiện tượng giống hoặc tương đồng nhau cần nữ giới đặc biệt cần để ý. một số bệnh phụ khoa có nguy cơ kể tới như: Viêm tử cung, viêm âm hộ . âm hộ, Viêm đường tiết niệu, viêm vòi trứng, buồng trứng và dây chằng quanh tử cung vòi trứng…

dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa

Dịch tiết vùng kín không bình thường : Đặc hoặc loãng hơn bình thường, có màu sắc thay đổi như vàng, trắng, xám, nâu hoặc đỏ hồng do lẫn máu... kéo theo có mùi hôi, hoặc tanh.

Âm hộ bị ngứa, rát: triệu chứng ngứa ở cơ quan sinh dục thường do nhiễm trùng âm hộ do vi khuẩn vaginosis, nấm cơ quan sinh dục và trichomoniasis tạo cho . Hoặc do một vài chất hóa học có trong xà bông, sữa tắm, dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng giặt quần áo khiến bạn bị dị ứng.


Đau trong hoặc sau nếu giao hợp : một số nhiễm trùng phụ khoa thường làm vùng kín bị khô hoặc những tổn thương trên niêm mạc nên khi làm chuyện ấy sẽ có cảm giác đau rát.

Chảy máu nếu tiểu tiện hoặc khi quan hệ tình dục : Do những rắc rối bất thường gặp phải tại khoang tử cung tác động tiêu cực trong các tế bào biểu mô, chính là một trong số các tác nhân gây chảy máu sau khi làm chuyện ấy .

Ngoài ra, nếu người mắc bệnh có thêm một vài hiện tượng sau: biểu hiện nhiều nốt, vết loét, hạch; khi đái thấy đau, buốt; đau bụng dưới, tổn thương có mủ chảy ra …thì càng không cần chủ quan. một số biểu hiện của viêm phụ khoa vô cùng dễ bị nhầm lẫn, hơn nữa đa phần đều là do nhiều chứng viêm cùng lúc phát tác cần càng khó xác định nguyên nhân hơn.