Hỏi: Chào các bác sỹ, cháu bị dài bao quy đầu nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên đi cắt bao quy đầu hay không. Cháu chưa đi khám ở đâu cả, bình thường chỉ hay tìm đọc trên các diễn đàn và hỏi bạn bè nên không biết nên làm thế nào. Cháu băn khoăn không biết việc cắt cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì cho cậu nhỏ không ạ? Mong được các bác sỹ tư vấn giải pháp tốt nhất ạ. Cháu xin cảm ơn ạ!

Trả lời:

Chào bạn,

Cắt bao quy đầu về cơ bản là thủ thuật ngoại khoa khá đơn giản. Mục đích của việc cắt bao quy đầu là nhằm giúp loại bỏ phần da phủ kín bao quy đầu, để phần quy đầu lộ ra ngoài, việc cắt bao quy đầu được áp dụng trong trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu không có ảnh hưởng gì mà còn mang lại nhiều lợi ích

Về cơ bản, cắt bao quy đầu nếu như được thực hiện đúng quy trình tại các cơ sở y tế chuyên khoa sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của nam giới nói riêng. Ngoài ra việc cắt bao quy đầu còn mang lại những lợi ích lớn cho nam giới, cụ thể như:

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm:

Bình thường, bao quy đầu là nơi tích tụ rất nhiều bựa sinh dục, cặn nước tiểu, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Khi cắt bao quy đầu, phần quy đầu lộ hẳn ra ngoài khiến việc vệ sinh dễ dàng hơn, những chất cặn bẩn này không còn nơi tích tụ và bám dính lâu, giảm nguy cơ viêm nhiễm ở dương vật.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt:

Một trong những lợi ích đặc biệt của việc cắt bao quy đầu mà nhiều nam giới cần biết đó chính là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nếu như bạn tiến hành cắt bao quy đầu trước lần quan hệ tình dục đầu tiên thì hiệu quả còn cao hơn.

- Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Quy đầu là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh cảm giác, việc cắt bao quy đầu giúp cho phần quy đầu tiếp xúc nhiều hơn khi quan hệ tình giục giúp cho nam giới tăng khoái cảm.

Nên chọn cơ sở y tế chuyên khoa để cắt bao quy đầu đảm bảo không có ảnh hưởng

Hiện nay Phòng khám An Khang ĐC: 96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội chúng tôi áp dụng cắt bao quy đầu bằng phương pháp thẩm mỹ, kỹ thuật mới này có những ưu điểm nổi bật như:

- Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh: thông thường quá trình cắt bao quy đầu chỉ mất khoảng 20-30 phút là hoàn thành
- Quá trình cắt bao quy đầu không đau đớn: khi thực hiện các bác sỹ sẽ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và gây tê cục bộ nên bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn
- Quá trình phục hồi nhanh: sau khi cắt bao quy đầu, nếu như nam giới thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của các bác sỹ thì chỉ khoảng 1 tuần là vết thương hồi phục, sinh hoạt trở lại bình thường và sau 1 tháng có thể quan hệ tình dục được.
- Vết cắt thẩm mỹ: quá trình cắt bao quy đầu được thực hiện bới các bác sỹ chuyên khoa nam học có trình độ chuyên môn cao, khi hồi phục bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng vi vết cắt thẩm mỹ, không để lại sẹo cứng, sẹo xấu.
Một điều bạn cần lưu ý là nếu như không cắt bao quy đầu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới, bạn có thể đến Phòng khám nam khoa Khang An ĐC: 96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội của chúng tôi để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ.