bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ ràng. Họ phát hiện bệnh do ngẫu nhiên đi khám hoặc đi khám khi bệnh đã ở tuổi muộn. Điều này khiến cho công tác điều trị bệnh lậu gặp nhiều khó khăn và tốn kém. Vậy, làm sao để nhận biết bệnh lậu ở đàn bà? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số những triệu chứng của bệnh lậu thường gặp ở phụ nữ nhằm giúp chị em sớm phát hiện và chủ động trong việc điều trị.

Bài viết liên quan: benh lau co chua duoc khong ?

Nguyên nhân của căn bệnh lậu:

- Thứ nhất là bệnh lậu chuyền nhiễm qua cách thức giao phối không dùng các phương pháp tròng các tránh bệnh lây lan qua cách thức giao hợp (không dùng BCS) với người bị bệnh lậu, lan chuyền qua cách thức giao phối chiếm tới 95%. Khi quan hệ giao phối không dùng các phương pháp tròng các tránh bệnh lây lan qua cách thức giao hợp (không dùng BCS), không có sự bảo vệ với người bị bệnh sẽ khiến song cầu khuẩn lậu dễ dàng thâm nhập vào bằng đường bộ phận sinh dục của nữ, bộ phận sinh dục của nam, hậu môn, miệng (quan hệ giao phối bằng miệng, bằng hậu môn) và truyền bệnh cho bạn tình.

- Thứ hai là bệnh lậu chuyền nhiễm từ mẹ sang con, khi người mẹ bị bệnh lậu trong quá trình mang thai thì song cầu khuẩn lậu cầu sẽ truyền qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn khiến trẻ mắc lậu khi được đẻ thường qua cách thức bộ phận sinh dục của nữ.

- Thứ ba là bệnh lậu chuyền nhiễm qua cách thức máu khi sử dụng chung kim tiêm hoặc truyền máu của người bị bệnh lậu thì cũng dễ dàng bị bệnh lậu.

- Thứ tư là bệnh lậu chuyền nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung những đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, quần áo lót, chăn màn, bồn tắm, ...chứa dịch tiết bệnh lậu với người mắc lậu thì nguy cơ chuyền nhiễm rất cao.

- Thứ năm là bệnh lậu chuyền nhiễm qua các vết xầy xát. Khi có vết xầy xát mà tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu thì việc bị bệnh lậu là khó tránh khỏi.

Khi thấy dau hieu nhan biet benh lau hay đi đếm cách phòng khám đa khoa uy tín để chữa trị càng sớm càng tốt để có thể điều trị dứt điểm bệnh.