“Đối mặt” với “rừng rậm” ở chân, rất nhiều chị em đang vận dụng một số phương pháp tẩy lông chân tự nhiên ở nhà bởi các phương pháp này vừa làm giảm lông chân vừa tần tiện chị phí, an toàn, thân thiện với làn da.

Nếu những chị em nào đáng bền chí theo con đường “trị” lông chân bằng nhíp thì lời khuyên tốt nhất là không nên bạn nhé vì chúng sẽ làm bạn đau nhói khi “dọn dẹp”, lỗ chân lông bị to hơn và tình trạng vết thâm xuất hiện nhiều hơn. Với những phương pháp tẩy lông chân tự nhiên ở nhà dưới đây, bạn hãy tuyển lựa cho mình phương pháp phù hợp để thực hiện theo nhé!

Phương pháp tẩy lông chân tự nhiên bằng sáp ong nóng

Nếu dùng sáp ong nóng để tẩy lông bạn nên để ý đến độ nóng của sáp ong. Không để chúng quá nóng sẽ gây bỏng da và không để quá nguội vì sẽ cho hiệu quả tẩy lông thấp.

Bạn thực hiện phương pháp này như sau: Đun nóng sáp ong thành dạng keo,để nguội bớt và dùng que gỗ thoa sáp ong lên vùng lông chân theo chiều với lông mọc. dùng khăn đắp lên vùng lông rồi miết nhẹ cho khăn dính chặt vào sáp. Sau đó bạn nhanh tay giật mạnh khăn ra ngược chiều với lông mọc. dùng đá lạnh chườm lên vùng da vừa thực hiện các cách tẩy lông chân tự nhiên với sáp nóng để làm dịu nhẹ vùng da.

Phương pháp tẩy lông chân tự nhiên ở nhà với quả bơ

Bạn dùng bơ để thoa lên vùng lông chân sau đó bạn lấy giấy mềm miết nhẹ lên vùng bơ đó. Cuối cùng, bạn lột miếng giấy đó ra theo chiều ngược với chiều mọc của lông. Chỉ với phương pháp tẩy lông chân tự nhiên ở nhà đơn giản bạn sẽ loại được những sợ lông đáng ghét, song song vùng da dưới cánh tay của bạn cũng trở sáng hơn, không để lại những vết thâm.

Phương pháp tẩy lông chân tự nhiên ở nhà với đường, chanh và mật ong

Chị em hãy hòa đường, chanh và mật ong theo tỷ lệ hợp lý để tạo thành hổ lốn lệt sệt sau đó đun nóng hẩu lốn cho đến khi chúng có màu nâu vàng. Để nguội, sau đó dùng chúng để thoa lên vùng lông chân.

Lấy viếng vải màn đã chuẩn bị sẵn phủ lên và sau đó bạn kéo lớp vải lên theo hướng ngược chiều với hướng của lông mọc. cách triệt lông chân tự nhiên ở nhà này có tác dụng làm cho các nang lông yếu đi và chết, các lớp lông trên bề mặt da sẽ rụng sạch, đặc biệt là không bị thâm vùng chân. Đây là một phương pháp waxing không gây hại cho da, bạn có thể thực hiện chúng ngay ở nhà.