Hiện giờ áp dụng thuốc phá thai đang được phần lớn mọi người áp dụng vì ưu điểm có thể dùng kín đáo. Tuy nhiên so với những phương pháp phá thai khác thì phương án này tốn nhiều giai đoạn và gồm nhiều bước hơn. Vậy trên thực tế phá thai bằng thuốc cần bao lâu? Trong bài viết hôm nay những bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà muốn san sẻ với bạn đọc phương thức thực hiện phá thai bằng thuốc cũng như khoảng thời gian sử dụng thuốc để mọi người hiểu rõ.


Hiểu chi tiết về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ được các bác sĩ chỉ dẫn với những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần, thai nhi nằm bình thường trong tử cung. Thai phụ không mắc các bệnh như tim, bệnh về phổi, cao huyết áp, đái đường, hen suyễn, đang cho con bú, đặt dụng cụ thiết bị tử cung, bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu.

Trước khi người phụ nữ đưa ra chọn lựa phá thai bác sĩ chuyên khoa nên hỗ trợ cho người phụ nữ hiểu rõ về các vướng mắc xung quanh quyết định bỏ thai, tin tức về hướng phá thai bằng thuốc. Trao đổi một vài hệ quả, tai biến có khả năng không may xảy ra trong quy trình phá thai, hướng dẫn cho người phụ nữ phương án tự chăm sóc, kiểm tra sau khi uống thuốc phá thai. những dấu hiệu phải được kiểm tra lại sức khỏe ngay, một số giải pháp đề phòng thai ngay khi đã bỏ thai.

Thăm khám cẩn thận cho thai phụ

- Nghiên cứu tiền sử bệnh án của người bệnh.

- Khám tổng thể nhằm phát hiện bệnh, loại trừ chống chỉ định dùng thuốc.

- Khám kỹ lưỡng phụ khoa nhằm xác định đúng có mang.

- Xác định chính xác tuổi thai nhi phụ thuộc vào ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất.

- gây ra các khám thử thai

- Siêu âm ổ bụng nếu cần.

- Ký cam kết tự nguyện tiến hành phá thai.

Khoảng thời gian để phá thai bằng thuốc mất bao lâu?

Khi người phụ nữuống viên thuốc đầu tiên trong sự hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám phá thai đảm bảo, giám sát mạch, huyết áp, tình hình toàn thân của người phụ nữ trong cỡ 15 phút, sau đó thai phụ sẽ trở về nhà nghỉ ngơi.

Chuyên gia chuyên khoa sẽ đặt lịch hẹn tới phòng khám phá thai an toàn, cho uống tiếp viên thuốc thứ 2, có thể ngậm 2 bên má, ngậm dưới lưỡi, trực tràng. Khi đó cổ tử cung sẽ mềm, mở ra, tăng co bóp và đẩy thai ra ngoài.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc

- Rất nhiều những thai phụ sẽ bị đau mạnh sau khi dùng thuốc phá thai, tuy nhiên cơn đau sẽ giảm dần lúc thai nhi bị đẩy ra ngoài. Khi tình trạng thai phụ quá đau có thể dùng thêm thuốc giảm đau.

- Tầm 1 – 2 giờ khi đã uống thuốc, thai phụ có nguy cơ thấy máu ra rất nhiều. Nếu như trong 1 giờ đầu khi đã uống thuốc phải thay 2 băng vệ sinh và 1 giờ tiếp theo sau đó thay 1 băng vệ sinh thì là hiện tượng bình thường. Còn nếu 1 giờ tiếp theo sau đó vẫn cần thay 2 băng vệ sinh thì là tình trạng khác thường hoặc chính là triệu chứng phá thai bằng thuốc không thành công và phải nhập viện để bác sĩ giám sát ngay.

- Thai phụ có khả năng nôn hoặc có cảm giác buồn nôn, tiêu chảy.

- Sốt rét, run khi đã uống thuốc nếu dấu hiệu tầm hơn 4 giờ thì chị em có nguy cơ đã bị nhiễm trùng.

Sử dụng thuốc phá thai tại nhà có nguy cơ gây nên một vài biến chứng không tốt

- Có khả năng bị sót thai, nhau thai

- Băng huyết

- Rong huyết

- Nhiễm trùng

- Thai ngoài tử cung

Muốn ngăn ngừa các tác hại bởi vì tùy tiện áp dụng thuốc phá thai tại nhà, tốt nhất chị em nên quyết định cho bản thân một cơ sở phá thai an toàn. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản sau này. Đó phải là một địa chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn về tay nghề chuyên gia chuyên khoa tiến hành, dụng cụ tân tiến nhằm có khả năng xử lý vài tình huống không bình thường xảy ra. thực hiện theo đúng quy trình: tư vấn cách thức và chi phí phá thai, kiểm tra thai nhi và thể trạng thai phụ, tiến hành phá thai an toàn và cần hướng dẫn chủ yếu nhất nhằm hồi phục sức khỏe.

Từ quá trình phá thai từ các chuyên gia tại phòng khám Thái Hà hỗ trợ nêu trên thì câu trả lời cho băn khoăn phá thai bằng thuốc mất bao lâu sẽ là từ 3 – 5 ngày. Căn cứ vào thể trạng của người phụ nữ cũng như tuổi của thai nhi. Nếu chị em còn bất kỳ vướng mắc nào về cách thức phá thai bằng thuốc thì các bạn có thể chat trực tuyến với phòng khám trên trang chủ website cach phá thai.