Cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà thực sự là vần đề băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Chủ yếu nhất là với những người thường phải làm việc cùng đó hoạt động ở không gian đông người, cũng như thường xuyên giao tiếp và nói chuyện trực tiếp với những người khác. Muốn cách trị hôi nách tại nhà có thể phát huy tác dụng thực sự thì người mang bệnh cần tiến hành đều đặn và cùng với đó sẽ rất tốn thời gian. Hãy cùng các chuyên gia chuyên khoa tìm hiểu kỹ càng hơn về những cách trị hôi nách tại nhà đã được ứng dụng rất lâu từ tự nhiên.


Cách trị hôi nách tại nhà là những cách được cha ông ta lưu truyền lại, thường xuyên là áp dụng nguyên liệu từ thiên nhiên cùng đó được điều chế bằng nhiều hướng.

1. Phèn chua có thể là cách trị hôi nách tại nhà

Đây chính là phương pháp quen thuộc nhất. Phèn chua có thể khiến bạn kiềm chế mồ hôi có mùi dưới cánh tay tại có thành phần nhôm sunfat. Dùng phèn chua có hiệu quả khá cao bởi đặc tính khử mùi của phèn chua là vô cùng mạnh. Nhưng, đây cũng chính là nhược điểm vì khi người bị bệnh có làn da nhạy cảm thì có thể rát một chút nếu xoa bột phèn chua hoặc dị ứng khi tắm nước pha phèn chua.

2. Trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà từ trái chanh có hiệu quả

Ưu điểm nhiều nhất là nguyên liệu rất thân thuộc, dễ mua, giá thành rẻ. do vậy, đa số người mắc bệnh áp dụng chanh để phòng tránh mùi hôi nách. Chanh gồm có tính axit lớn, rất tốt để khử mùi, sát trùng. Hướng sử dụng tốt nhất là cắt từng lát chanh, chà xát lên nách từ 5 – 10 phút hàng ngày. Có thể hơi xót hoặc rát một chút tuy nhiên cảm giác này sẽ bớt đi nếu rửa lại với nước sau đó.

3. Dùng khổ qua, củ cải trắng, cà chua để thực hiện cách trị hôi nách tại nhà

Ba nguyên liệu củ quả này xuất hiện theo mùa nên người có bệnh có khả năng luân phiên cải thiện để làm cách trị hôi nách tại nhà tùy thuộc vào điều kiện. Trong đó, áp dụng khổ qua (thường gọi là mướp đắng) là phương án phổ biến hơn. Thành phần có tính mát nên nếu sử dụng sẽ không gây nên khó chịu. Người mắc bệnh nên nghiền chúng thành dung dịch sệt để xoa lên khu vực nách. Với khổ qua, người mắc bệnh còn có thể phơi khô khi đã xắt nhỏ để tiến hành trà pha uống hằng ngày. Dùng cả hai cách để trị hôi nách cả trong và ngoài. Điểm mạnh của biện pháp sử dụng củ, quả này là không chỉ phòng tránh mồ hôi mà còn làm đẹp da.

4. Sử dụng lá trầu không, lá ngải cứu, lá khổ qua để trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà

Các loại lá cũng xuất hiện trong danh sách những bài thuốc trị hôi nách tại nhà. Nghiền nhuyễn lá để bôi lên nách tầm 15-20 phút hay cố định bằng vải buộc càng lâu cũng tốt. Áp dụng lá rất lành nhưng lưu trữ không được lâu bằng các thành phần nguyên liệu khác nên luôn dùng không liên tục, dùng dù dễ dàng tuy nhiên khá mất thời kỳ.

Bên cạnh đó, tồn tại nhiều nguyên liệu khác cũng được dùng để làm cách trị hôi nách tại nhà như: gừng, cơm nắm, tinh dầu dừa… do vậy bệnh nhân có thể linh động khi trong nhà có bất kỳ thực phẩm nào thích hợp để áp dụng. Nhưng chớ nên thay đổi liên tục, chỉ sử dụng 1 hoặc 2 phương hướng thôi nhé.

Những cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà rất phong phú. Phương pháp nào cũng có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên nhìn chung, ưu điểm lớn nhất là an toàn , không gây hại đến thể trạng. Điểm mạnh thứ hai là nguyên liệu có được thuận tiện. Còn nhược điểm lớn nhất là vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào tình trạng mùi hôi nách mà người mang bệnh đang mắc phải. Cách trị hôi nách vĩnh viễn tốt nhất ngày nay chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, đã trị vĩnh viễn cho phần lớn người mắc bệnh hôi nách.

Không tồn tại cách trị hôi nách tại nhà nào là hiệu quả nhất. Do còn tùy thuộc vào đặc điểm, tình trạng bệnh cũng như thể trạng, thói quen hoạt động mỗi người. Tuy nhiên nhìn chung, khổ qua, phèn chua và chanh là 3 nguyên liệu hay dùng hơn cả. Các người mắc bệnh nếu còn băn khoăn về vấn đề này hãy truy cập website cachtrihoinach.net để có những tin tức quan trọng cùng với đó là lợi ích nhất.