Nghẹt bao quy đầu là như thế nào ? Nghẹt bao quy đầu là trường hợp nam giới trưởng thành chẳng thể tự lộn được bao quy đầu ra hoặc không lộn bao quy đầu về được . Hiện tượng này xảy ra là do vòng chun – xơ của bao da quá dày, sau khi lộn phần chun-xơ của bao bó chặt lại ở rãnh quy đầu làm cản trở tuần hoàn máu khiến các tĩnh mạch bị nghẽn lại, máu và dịch không lưu thông được nên bao da sưng phù lên dẫn đến nghẹt.
Quy đầu vốn là khu vực nhạy cảm thành ra khi bị nghẹt sẽ phồng to, căng mọng nước giống như bị bỏng, ứ tuần hoàn tại chỗ gây đau nhức khó chịu, sau vài ngày sẽ bị thâm đen và xuất hiện các mảng bong da hoại tử.Phân loại nghẹt bao quy đầu


Nghẹt bao quy đầu toàn phần: Bao quy đầu không lộn ra ngoài dù có cố lộn. Giống như bị phỏng nước, lúc đầu chỉ là phồng lên, dần dần khối nước to ra làm nghẽn cả quy đầu.

Nghẹt bao quy đầu bán toàn phần hay bán nghẹt bao quy đầu: Trường hợp này xảy ra thường do thủ dâm hay cố lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó không lộn trở lại được hoặc trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên khiến người bệnh rất đau do vòng da thặt chẹt ở rãnh quy đầu làm cản ngăn sự lưu thông máu và dịch, gây ra phù nề.

Biến chứng của bệnh nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu ở cậu nhỏ nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng hiểm như:

Viêm nhiễm: Nghẹt bao quy đầu gây khó khăn cho việc bài tiết nước đái, điển tích cặn bẩn lâu ngày kèm theo cá chất bài tiết dễ hình thành bựa sinh dục làm viêm nhiễm quy đầu dẫn đến viêm bọng đái, viêm tiền liệt tuyến.

Ảnh hưởng tới sức khỏe người bạn trăm năm: Do bên trong bao quy đầu tích lũy nhiều chất bẩn nên khi giao hợp các cặn bẩn sẽ thâm nhập vào âm đạo phụ nữ gây viêm nhiễm âm đạo, gây ra ung thư cổ tử cung nữ giới

Ham muốn thủ dâm: Các chất cặn bẩn, viêm nhiễm trên bao quy đầu sẽ kích thích quy đầu cựu mẫn cảm do không được ma xát nhiều nên dễ tạo cảm giác kích dục làm này sinh Ham muốn ình dục thẳng tuột.

Ảnh hưởng tới đời sống dục tình: Hạn chế sự cương cứng gây đau đớn khi quan hệ và là yếu tố gây ra loạn cương dương.

Hoại tử quy đầu: Khi dương vật cương cúng mà bao quy đầu chẳng thể lộn ra đằng sau, vẫn phủ lên miệng quy đầu gây nghẹt làm máu không lưu thông, lâu ngày ko xử lý kịp thời dẫn đến hoại tử quy đầu.

Làm gì khi bị nghẹt bao quy đầu:

Trong trường hợp xảy ra sự cố nghẹt bao quy đầu, chẳng thể khắc phục vì vậy các tốt nhất là sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị

Trong vòng 30 phút tiến hành xịt tê băng Licocain 10%, lộn vòng thắt trở lại và đẩy hét khối phù nề vào trong bao quy đầu của bạn sẽ trở về thể thông thường. Tuy nhiên đây chỉ là cách xử lý tạm bợ. Để hạn chế việc tái phạm cần tiến hành cắt bao quy đầu.

Như vậy, qua bài viết trên các chuyên gia Phòng Khám Khương Trung đã giúp chúng ta đáp câu hỏi nghẹt bao quy đầu là gì, những biến chứng nguy hiểm và cách xử lý bệnh. Nếu còn thắc mắc có thể tư vấn trực tuyến với các chuyên gia của chúng tôi.