Bệnh lậu là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao và chủ yếu qua đường giao hợp giữa 2 người do song khuẩn Neisseria gonorrhoeae tàn phá. Bên cạnh đó con đường tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm bệnh mà chứa song khuẩn lậu và nhận máu từ người bị nhiễm bệnh cũng làm lây lan bệnh lậu.
dấu hiệu bệnh lậu ở nữ

Dấu hiệu và dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ khi mới nhiễm bệnh thường gặp như :


Đau nhức xung quanh vùng xương chậu.
Sau khi giao hợp bị đau nhức
Tiểu đau, tiểu buốt, rát
Có dấu hiệu chảy mủ ở đường sinh dục, mủ chảy ra thường có màu vàng chanh, mủ đặc
Bệnh lậu có thể làm cho bạn bị viêm cổ tử cung, viêm bộ phận sinh dục của nữ, niệu đạo


Bệnh lậu thường có hai giai đoạn chính: Giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính.


Bệnh lậu giai đoạn cấp tính ở nam giới thường có những dấu hiệu dễ phát hiện hơn so với nữ giới. Sau thời gian ủ bệnh, nam giới thường thấy bộ phận sinh dục của nam hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó mờ dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Tiếp theo đó, hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề, khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu buốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Toàn thân giai đoạn này bệnh nhân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy.


Ở giai đoạn cấp tính của bệnh lậu, dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới giảm dần và thay vào đó là các dấu hiệu như đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện và ngứa ngáy ở niệu đạo. Buổi sáng khi ngủ dậy đi tiểu thường thấy xuất hiện giọt mờ và tăng lên khi lao động nhiều hoặc uống rượu bia.


Khi quan hệ giao hợp giữa 2 người và khi xuất tinh sẽ có cảm giác đau. Ngoài ra còn thấy xuất hiện hạch ở bẹn khiến người bị nhiễm bệnh mệt mỏi và có thể kèm theo sốt.