Bệnh lậu là một chứng bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường giao hợp giữa 2 người khác giới không an toàn và có thể do di truyền từ mẹ sang con. bài viết dưới dây dúp các bạn hiểu hơn về những tác hại của bệnh lậụ để có phương pháp điều trị bệnh lậu ở nữ giới ngay khi phát hiện bệnh
NHỮNG TÁC HẠI KHI MẮC PHẢI BỆNH LẬU


- Bệnh lậu ở nam nếu bội nhiễm ngược có thể gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt, túi tinh, mào tinh hoàn làm cho tinh trùng phát triển bất thường, có thể gây vô sinh ở nam giới.


- Gây nên rối loạn chức năng sinh dục, từ từ sẽ dẫn đến các chứng như liệt dương, xuất tinh sớm, và có nguy cơ gây viêm quy đầu....


- Bệnh lậu ở nữ có thể viêm nhiễm lây lan qua cổ tử cung, nội mạc tử cung, ống dẫn trứng,... gây viêm tắc, có thể gây vô sinh ở nữ giới.


- Bệnh lậu có tính truyền nhiễm khá cao, có thể lây cho người thân trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em, dẫn đến sảy thai hoặc các biến chứng nguy hiểm khác.


Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Khương Trung giúp bạn có thêm những hiểu biết về sự nguy hiểm của bệnh lậu. khi có các triệu chứng bệnh lậu cần tiến hành điều trị ngay để tránh những biến chứng sau này.