cac benh phu khoa? - những nữ giới đã lập gia đình, đã qua ít nhất một lần sinh đẻ và đã có quan hệ vô cùng dễ mắc các bệnh phụ khoa và những bệnh các bệnh phụ khoa ở phụ nữ hay mắc phải là viêm âm hộ - âm hộ, viêm cổ tử cung , lộ tuyến khoang tử cung , viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng và rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. chi tiết từng căn bệnh như sau:


Viêm vùng kín - âm hộ

căn bệnh viêm âm hộ diễn ra khá phổ biến ở chị em . bệnh lý do một số vi trùng, virus hay nấm ký sinh tạo cho . Ngoài ra còn do lượng oestrogen thấp làm nên .

Người mang bệnh viêm âm hộ sẽ có dấu hiệu ngứa âm hộ, đôi nếu có cảm giác như gai châm trong âm hộ, đau nếu sinh hoạt vợ chồng , tiểu buốt, có thể chảy máu âm hộ khi bệnh lý chuyển nặng, khí hư có màu vàng hoặc xanh kèm theo mùi hôi khó chịu.

Căn bệnh viêm âm hộ nếu không được chữa bệnh sớm có khả năng bị tai biến như viêm phần phụ, viêm niêm mạc tử cung.

Viêm lộ tuyến khoang tử cung , viêm tử cung

Viêm lộ tuyến buồng tủ cung là trạng thái tử cung bị nhiễm trùng và bị lộ ra ngoài (quá trình xâm lấn mặt bên ngoài của cổ tử cung ).

Bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung bắt nguồn từ việc nhiễm trùng do vi trùng, khuẩn , nấm, ký sinh trùng và một số tạp trùng khác.

Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều một thủ thuật không bình thường , khí hư có màu trắng, dính từng mảng, đôi khi có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, thi thoảng thấy thể hiện một số bọt khí với số lượng nhiều,…Trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng, một số phụ nữ có khả năng bị xuất huyết nhẹ sau nếu quan hệ .

Nếu trị bệnh căn bệnh viêm lộ tuyến buồng tủ cung , một số bác sỹ thường chỉ định bệnh nhân lựa chọn thuốc kháng sinh, kháng viêm để kiểm soát thủ thuật viêm nhiễm , sau đó sẽ thực hành đốt điện, laser, áp lạnh nito hay đốt bằng tia hồng ngoại để loại bỏ phần lộ tuyến.