Xu hướng thẩm mỹ hiện đại hướng tới các phương pháp làm đẹp không dao kéo, không chảy máu, không sang chấn… đem lại hiệu quả nhanh chóng và mỹ mãn ngày càng phát triển mạnh. Tương ứng với mỗi phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật gần như có một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật thay thế: nâng cao sống mũi, nâng ngực… không phẫu thuật bằng tiêm các chất làm đầy (Restylan, Aquamid, Artefill…) hoặc phải kết hợp để tăng hiệu quả điều trị.
>> Nâng mũi không phẫu thuật
>> sửa mũi ở đâu đẹp
Làm đẹp không cần dao kéo

* Ưu điểm

– Đa số các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật ít đau, ít sưng, không bầm, đẹp ngay, đẹp tự nhiên.

- Một số vấn đề mà phẫu thuật thẩm mỹ không giải quyết được hoặc cho kết quả hạn chế như nám, sẹo lõm (rỗ) da mặt… chỉ được điều trị tốt bằng các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật: siêu mài mòn, công nghệ tế bào gốc tự thân (PRP – PPP), điện di, laser…

* Nhược điểm

Với phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, do thuốc chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, nên muốn duy trì nhan sắc bạn cần phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Cụ thể, Botox thời gian tác dụng khoảng 6 – 12 tháng do thuốc bị thải trừ, một số chất làm đầy khác thời gian tác dụng cũng dao động trong khoảng 3 đến 7 năm, hoặc phải thực hiện nhiều lần trong một liệu trình (laser, điện di điều trị nám, làm trẻ hóa da; giảm béo bằng sóng siêu âm…).

Giá thành của phương pháp này thường đắt hơn rất nhiều so với phẫu thuật. Ví dụ: nâng mũi phẫu thuật: khoảng 9 triệu đồng/ca, thì nâng mũi không phẫu thuật với Restylan giá khoảng 300usd/cc thì tính ra sẽ mất khoảng mấy chục triệu.

Các phương pháp làm đẹp này thường được áp dụng cho những khách hàng vẫn còn trẻ hoặc vấn đề cần xử lý không nhiều. Còn đối với những khách hàng cần sự thẩm mỹ nhiều như: da bụng lão hóa chảy xệ thừa da, thừa mỡ… thì muốn làm đẹp vòng 2 bắt buộc phải phẫu thuật. Với những trường hợp này, thẩm mỹ không phẫu thuật chỉ được áp dụng sau đó để hỗ trợ thêm và duy trì kết quả lâu hơn.Xóa nhăn không cần phẫu thuật

Vì vậy, bạn cần đến các thẩm mỹ viện uy tín để được bác sỹ tư vấn cho bạn cụ thể. Bác sỹ là người làm trực tiếp nên sẽ biết rõ nhất kết quả sau điều trị. Bác sỹ sẽ khuyên bạn lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp và hiệu quả nhất đối với bạn.