Viêm âm đạo là gì không phải bạn nào cũng biết được. Tình trạng viêm nhiễm âm đạo là mối nguy hiểm tới sức khỏe cũng như khả năng sinh đẻ của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều nữ giới do không tìm hiểu nên không nắm được các khái niệm cơ bản của bệnh. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu như thế nào là bệnh viêm âm đạo qua bài viết sau đây.


Viêm âm đạo là như nào?

Bệnh viêm nhiễm âm đạo là một trong các hiện tượng nhiễm trùng xảy ra tại âm đạo. Theo các chuyên gia cho biết, viem nhiem am dao có thể đe dọa tới ¾ số bạn gái, nghĩa là: 75% số phụ nữ từng mắc phải hiện tượng này. Trong đó, có nhiều nữ giới do kém hiểu biết mà không có phương pháp trị bệnh sớm, đã để lại không ít hậu quả hết sức nguy hiểm.

Đối tượng bị bệnh viêm nhiễm âm đạo là tất cả phụ nữ kể cả trẻ nhỏ và người già, tuy vậy thường bắt gặp hơn ở một số bạn gái đã có kỳ kinh, từng có quan hệ hoặc đã từng sinh đẻ.

Triệu chứng của bệnh viêm nhiễm âm đạo

Tùy vào nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm âm đạo, mà mỗi tác nhân sẽ có những triệu chứng không giống nhau. Song, chị em có thể dựa vào một số đặc tính sau để nhận ra biểu hiện viêm âm đạo.

- Vùng kín luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và tấy đỏ.

- Huyết trắng tiết ra nhiều bất thường, nữ giới có khả năng thấy khí hư màu vàng xanh, trắng đục có sủi bọt hoặc đặc sánh.

- Chỗ kín luôn trong tình trạng ướt át, có mùi hôi đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt và sau lúc quan hệ.

- Cảm giác đau đớn lúc quan hệ, gây tâm lý lo sợ vấn đề sinh hoạt chăn gối.

- Lúc đi đái, người bị bệnh hay cảm giác đau buốt, bỏng rát…

Biện pháp chữa viêm âm đạo

Bệnh viêm nhiễm âm đạo có không ít biện pháp chữa bệnh không giống nhau, có thể căn cứ vào đặc điểm của một số người bệnh mà lựa chọn cho chính mình một số phương pháp phù hợp nhất.

- Điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo bằng thuốc: bệnh nhân có thể dùng thuốc đặt hoặc thuốc bôi để chữa trị viêm nhiễm âm đạo. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có tác dụng đối với những người bệnh bệnh viêm nhiễm âm đạo mức độ nhẹ và chủ yếu thiên về chữa bệnh, chứ không có nhiều khả năng phục hồi sau viêm.

- Liệu pháp oxi xanh công nghệ Đức: Đây là kỹ thuật điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo hiện đại nhất ngày nay. Phương pháp này có ưu điểm tiêu diệt lên tới 99,9% vi rút gây bệnh song không làm thay đổi môi trường trong âm đạo.