Hình xăm mang ý nghĩa riêng với mỗi người, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ để người khác, cụ thể là ba mẹ chồng tương lai và những khách mời trong ngày cưới hiểu được điều đó. Có cách nào để tạm thời ẩn giấu hình xăm ấy trong ngày cưới không?

1. Ẩn hình xăm bằng trang phục

Cách thuận tiện nhất để ẩn đi những gì bạn không muốn để lộ ra, bao gồm cả hình xăm, đó chính là việc sử dụng trang phục. Đa số các cô gái thường xăm hình trên tay, cổ và vai, vì vậy, áo cưới có tay, áo cưới cổ cao hay đơn giản hơn là một chiếc khăn choàng, sẽ giúp bạn ẩn đi chỗ cần ẩn. Tuy nhiên, nếu bạn nhất quyết chọn một chiếc áo cưới vai trần cho ngày cưới trong khi bạn có một hình xăm khá lớn ngay lưng thì phải tìm cách khác thôi.

>>> Có thể bạn quan tâm Chuyên gia giải đápxóa hình xăm ở đâu hiệu quả, an toàn nhất

2. Trang điểm để ẩn hình xăm

Một cách đơn giản khác hay được nghĩ tới là dùng mỹ phẩm trang điểm để ẩn phủ hình xăm. Điều đầu tiên bạn cần biết: Nếu sử dụng phấn nền, phải dùng một lớp phấn dày vài phân mới có thể ẩn đi được mực xăm, và ngay cả khi bạn làm được điều này, chỉ vài cử động hay cọ xát nhỏ, thậm chí là việc đổ mồ hôi, cũng khiến lớp phấn này nhanh chóng trôi bớt và để lộ hình xăm của bạn.

Tuy nhiên, một số sản phẩm kem ẩn phủ chuyên dụng với thành phần và cấu tạo đặc biệt có thể giúp bạn ẩn được mọi hình xăm dù với kích thước lớn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn, đó là bôi một lớp son môi đỏ lên trên hình xăm trước khi dùng kem ẩn khuyết điểm, việc này sẽ giúp lớp màu xăm nhạt đi khá nhiều. Với kem ẩn khuyết điểm, bạn nên đánh hai lớp để có tác dụng tốt nhất: Một lớp cùng tông màu da của bạn và một lớp sáng màu hơn đôi chút. Cuối cùng, bạn đánh thêm lớp phấn phủ không màu giúp lớp trang điểm hài hòa và bền màu hơn, thế là xong.

Cả hai cách trên đều chỉ dùng được trong khoảng thời gian ngắn, và không cô dâu nào muốn mình cứ phải nơm nớp sợ hình xăm lộ ra trong ngày vui của mình.

3. Xóa xăm

Phương pháp xóa xăm bằng tia laser sẽ phức tạp hơn nhiều, nhưng hiệu quả triệt để và rất hiếm khi xảy ra tác dụng phụ. Các xung năng lượng laser khi đi qua bề mặt da sẽ phá vỡ kết cấu các sắc tố màu trong hình xăm và biến chúng thành những hạt li ti rồi bị hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài.

Mỗi gia đình, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau đối với chuyện xăm hình, vì thế bạn cần xem xét hoàn cảnh của bản thân, thái độ của người yêu và bố mẹ chồng để tìm cho mình cách “đối phó” hay xóa xăm phù hợp với hình xăm trong ngày cưới.

Nếu bạn không nhất thiết phải xóa xăm vĩnh viễn mà chỉ cần ẩn nó đi để tránh người ngoài để ý, bạn có thể chọn kiểu tóc thả dài để ẩn hình xăm trên lưng, hay khăn choàng cho hình xăm sau gáy… Nói chung, nếu bạn có xăm hình thì ngay khi quyết định kết hôn, bạn nên nghĩ đến việc phải xử lý ra sao với hình xăm của mình.