Bệnh lậu có chữa được không. Trong xã hội hiện này những căn bệnh quái ác dần được khoa học tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm. Bệnh lậu cũng không nằm ngoài số này. Bệnh lậu nay hoàn toàn có thể chữa khỏi tuy nhiên bệnh lậu lại hay tái phát vậy nghuyên nhân là do đâu. chúng ta cùng tiền hiểu nguyên nhân tại sao bệnh lậu lại hay tái phát ở người đã từng mắc bệnh lậu.
Nếu để lâu, bệnh chuyển sang lậu giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Có thể gây biến chứng nguy hiểm như: viêm hậu môn, khớp, niệu đạo, vô sinh.Thật khó để trả lời câu hỏi bệnh lậu có chữa khỏi được không nếu người bệnh đã chuyển sang giai đoạn này.


- Thăm khám định kỳ: Sau quá trình chữa trị, bạn hãy tái khám định kỳ để theo dõi và ngăn chặn kịp thời nếu như bệnh có dấu hiệu trở lại.


- Điều trị đồng thời cả vợ cả chồng: Trường hợp của bạn có quan hệ với vợ sau khi nhiễm bệnh lậu nên khả năng người vợ mắc bệnh là rất cao. Bạn cần đưa vợ đi khám cùng để cả hai được điều trị cùng lúc, tránh trường hợp lây nhiễm chéo. Đặc biệt, trong quá trình điều trị, khi quan hệ phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.


- Tuân thủ phác đồ điều trị: Bất cứ bệnh nào cũng vây, cần phải có nguyên tắc và sự kiên trì khi điều trị. Đặc biệt khi vi khuẩn lậu đang được nghiên cứu do ngày càng kháng thuốc thì bạn càng cần tuân thủ hơn nữa. Không mua bất cứ loại thuốc nào để tự điều trị và sử dụng tại nhà.


Như vậy, bạn và vợ cần phải làm lúc này là cùng nhau đến khám tại một cơ sở y tế uy tín để được bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị và xét nhiệm bệnh lậu. Cả hai phải thấu hiểu và cũng nhau chia sẻ, cùng thực hiện đúng phác đồ điều trị thì kết quả sẽ được như mong muốn. Chúc bạn luôn vui khỏe!