Máy chụp x-quang ứng dụng tia X trong vật lý để đưa ra các hình ảnh, từ những hình ảnh đó mà các bác sỹ có thể chuẩn đoán cũng như là đưa ra các phương án cứu chữa thích hợp nhất.
Các loại máy chụp x-quang khác nhau có cơ chế vận hành đều dựa trên tia X.Tùy thuộc vào bước sóng của tia X mà người ta sẽ điều chỉnh để đưa ra phim chuẩn để chụp.
Chụp x quang người ta vẫn quan niệm có thể gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên thì mức bức xạ của tia X là rất nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Nhưng dù sao cũng nên hạn chế tia X đối với phụ nữ mang thai cũng như là trẻ nhỏ vì có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.
Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng máy chụp x quang khác nhau nhưng ở VN thì các dòng máy chụp x quang mới từ các nước EU hay Mỹ vẫn được ưa chuộng nhất.
Thông qua máy chụp x-quang chúng ta có thể biết được nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người như:
- Ung thư
- Gãy chân tay, gãy xương.
- Trượt khớp
- Tụ máu não.
- Chụp cắt lớp CT...
Máy chụp x-quang là loại thiết bị không thẻ thiếu trong mọi bệnh viện.
Máy chụp x quang là thiết bị tối quan trọng trong việc xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh. Có thể nói máy chụp x quang là phát minh tuyệt vời của con người.
Nhờ có máy chụp x-quang mà con người có thể biết được những căn bệnh, những chấn thương mà mắt thường không nhìn thấy được.
Máy chụp x quang có nhiều loại khác nhau bao gồm loại máy chụp x quang cố định và máy chụp x quang đi động hoặc cũng có thể phân theo kỹ thuật chụp như : máy chụp x quang kỹ thuật số, máy chụp x quang cao tần...

Có thể kể đến 1 vài hãng nổi tiếng như: Summit của Mỹ, DEll hay Villa...
Hiện tại Thành An medical cung cấp các loại máy chụp x quang, máy chụp x quang kỹ thuật số, máy chụp x quang cao tần...
của các nhà sản xuất nổi tiêgs như Summit-Mỹ hay Dell, Villa...
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An
Địa chỉ: Phòng 0309, tầng 9, toà nhà Hoà Phát, 46 Phố Vọng, Hà Nội
Tel : + 84 4 6278 4532 / Fax : + 84 4 6278 4611