Tác nhân dẫn đến chậm kinh nguyệt ở bạn gái vì đâu không phải chị em nào cũng hiểu được. Vấn đề nghiên cứu về cac nguyen nhan cham kinh là rất hữu ích, từ đó bạn có thể rút ra kinh nghiệm để phòng ngừa hiện tượng kỳ kinh tới muộn này.


Căn nguyên trễ kinh nguyệt ở phụ nữ

Mang thai

Phụ nữ chậm kinh đã bao nhiêu ngày rồi? Cơ thể của chị em có thêm các dấu hiệu như đau ngực, khó thở, ốm nghén, buồn nôn, tăng thân nhiệt cơ thể,… hay không? Các bác sĩ cho biết, với những chị em đã từng có làm chuyện ấy không an toàn thì vấn đề có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để chắc hẳn về việc này các chuyên gia lưu ý bạn, nếu sau khi trễ kinh từ 7 - 10 ngày chị em phụ nữ nên dùng que thử để kiểm tra hiện tượng thai nghén của bản thân. Vậy bi cham kinh bao lau thi co thai?

Công dụng phụ của thuốc ngừa thai

Đa số những loại thuốc tránh thai đều có chứa hàm lượng lớn nội tiết tố progesterone hay estrogen. Việc dùng các viên thuốc này, vừa có tác dụng tránh thai, nó còn gây ra hiện tượng biến đổi nội tiết tố trong cơ thể của chị em từ đó gây ra kinh nguyệt không đều và kinh đến muộn.

Hoạt động hoặc giảm cân quá đà

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa thiên tâm, lượng mỡ trong người là một trong các nhân tố dẫn đến sự đều đặn của nguyệt san. Khi cơ thể của nữ giới thiếu hụt lượng mỡ cần thiết thì chị em phải đối mặt với khả năng kinh nguyệt đến muộn.

Stress

Tâm lý căng thẳng sẽ khiến cho hoạt động của một số bộ phận trên cơ thể của chị em bị ngưng trệ trong đó có vận động của những ngày kinh nguyệt. Nên lý giải tình trạng này như sau: stress ảnh hưởng tới ngày kinh nguyệt của chị em thông qua vùng đồi dưới của não bộ có nhiệm vụ vô cùng cấp thiết trong vấn đề sản xuất ra các dạng hormone có nhiệm vụ điều hòa quá trình hoạt động của vòng kinh. Nếu phụ nữ bị stress, hoạt động của khu đồi dưới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và dẫn tới tình trạng trễ kinh.

Một số viêm phụ khoa

Bạn gái không thể loại trừ khả năng bạn gái có nguy cơ gặp phải những bệnh lý như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm buồn trứng,… một số bệnh lý này sẽ khiến bạn thấy kỳ kinh của bản thân thất thường và thường xuyên đối mặt với khả năng trễ kinh.

Nếu phụ nữ bị những bệnh phụ khoa, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ gặp một số biểu hiện sau: máu kinh có mùi hôi, lượng bất thường, và chuyển màu. bên cạnh đó dịch âm đạo của bạn cũng chuyển sang màu lạ như vàng, xanh, màu xám, có mùi hôi và chỗ kín của phụ nữ ngứa ngáy khó chịu, thì phụ nữ cần phải nhanh chóng tới ngay các bệnh viện chuyên khoa để khám chữa kịp thời.