Sau nhiều lần phát hiện tài xế hút trộm dầu, Nhiều doanh nghiệp vận tải đã chi hàng chục triệu đồng lắp đặt thiết bị định vị gps giám sát hành trình (hộp đen – GPS) cùng thiết bị đo nhiên liệu dầu cho toàn bộ dàn xe nhưng không ít thiết bị dù gắn mác “chuẩn” vẫn hoạt động không chính xác

Bỏ ra chi phí cao, nhưng kết quả mang về không như ý khi thông tin hộp đen báo không chính xác khiến nhiều doanh nghiệp thất vọng và đau đầu vì phải bó ra thêm chi phí cho thiết bị khác để tránh bị vi phạm.

Giám sát…tầm bậy

Như trường hợp N.H.A (chủ một doanh nghiệp vận tải), chi ra số tiền gần 10 triệu để gắn hộp đen cho xe. Thời gian ban đầu, ông thật sự thấy choáng khi thấy kết quả mức tiêu hao nhiên liệu bình quân mỗi xe khoảng 50 lít dầu/100 km. Lúc đầu, vì nghĩ tài xế lại hút trộm dầu và để chắc chắn, ông lái thử một chiếc xe ben để kiểm tra thực tế. Kết quả, xe này chỉ hao khoảng 36 lít dầu/100 km, trong khi hộp đen báo mức tiêu hao gần 50 lít dầu. – Chủ xe chia sẻ.

Không chỉ báo sai về mức tiêu hao nhiên liệu, quãng đường mà lịch trình xe chạy cũng không chính xác vì những hộp đen có chất lượng thấp,không hợp chuẩn. Thậm chí, có xe bị hộp đen “quên” cả lịch trình hoạt động trong ngày.

Chế độ chăm sóc, bảo hành kém

Theo nhiều DN vận tải, sau khi phát hiện thông tin định vị xe hơi báo sai lệch về hoạt động của xe, mặc dù có đề nghị đơn vị lắp đặt điều chỉnh. Tuy nhiên, phía lắp đặt chỉ hứa cho qua chuyện rồi phớt lờ luôn. Lần nào họ cũng hứa báo về công ty điều chỉnh nhưng không có gì thay đổi, thiết bị vẫn tiếp tục báo sai như cũ.

Một trong những nguyên nhân các đơn vị này đưa ra khi hộp đen thông tin sai lệch thường là bị lỗi hoặc khâu tính toán, lắp đặt chưa chính xác. Khi có yêu cầu giải quyết các lỗi trên như thế nào thì đơn vị đó chỉ nói và tìm cách cho qua như… “tùy trường hợp cụ thể”.

Thừa nhận thực tế có một số trường hợp hộp đen được lắp đặt chưa chuẩn, nhưng lỗi kỹ thuật này xuất phát do đơn vị cung cấp chưa kiểm tra kỹ sản phẩm nên dẫn đến hộp đen cho thông tin không chính xác, nhưng vấn đề là khi xảy ra sai lệch, các đơn vị này không đổi sản phẩm, không có chế độ bảo hành tốt và giải quyết thỏa đang cho doanh nghiệp.

Chưa tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp

Tình trạng hộp đen hoạt động không chính xác còn xảy ra ở nhiều chủ cở sở kinh doanh vận tải, nguyên nhân là chưa tìm hiểu và lựa chọn đúng đơn vị cung cấp. Không phải đơn vị nào nói sản phẩm hợp chuẩn là hợp chuẩn. Một thiết bị giám sát muốn hợp chuẩn phải được chứng nhận của Bộ GTVT và có giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm.

Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi, lưu giữ và truyền phát qua mạng internet về máy tính của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin tối thiểu về quá trình khai thác, vận hành của xe sau đây:
– Thông tin về xe và lái xe;
– Hành trình của xe;
– Tốc độ vận hành của xe;
– Số lần và thời gian dừng, đỗ xe;
– Số lần và thời gian đóng, mở cửa xe;
– Thời gian làm việc của lái xe (bao gồm: thời gian lái xe liên tục của người lái xe và tổng thời gian làm việc trong một ngày của người lái xe).

Dinhviasia cũng cấp thiết bị giám sát hành trình bao gồm đầy đủ các tính năng theo quy định bắt buộc tại thông tư của BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về thiết bị định vị giám sát hành trình xe ô tô. Tất cả các sản phẩm của ASIA đều được kiểm tra kỹ trước khi giao đến khách hàng.

Khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào về lỗi kỹ thuật, lỗi thuộc nhà sản xuất chúng tôi đảm bảo 1 đổi 1 trong vòng 1 năm trong hạn bảo hành.

Hãy liên hệ với chung tôi để được hỗ trợ tìm giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất cho xe của mình.* Hỗ trợ khách hàng:

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, hãy gọi số điện thoại 0123 666 7778, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24/24h

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689

Nguồn: https://www.dinhviasia.vn/doanh-nghi...ng-chat-luong/