Trẻ khóc dạ đề là khi trẻ của bạn khóc ban đêm, làm cho cả mẹ và con mệt mỏi mất ngủ, thậm chí cả người xung quanh cũng phiền lòng. Với trường hợp này trong Đông y đã có nhiều cách chữa khác nhau đem lại hiệu quả cao.
Kinh nghiệm cho thấy nếu như trẻ nhỏ đang bú mẹ mà khóc dạ đề cần khắc phục chứng này thì người mẹ phải ăn nhiều loại rau xanh đồng thời ăn cung trái cây tươi mang tính thanh đạm. Ăn thậm chí không ăn mọi thức có tính kích thích ví dụ như là: cay, ngậy béo, đồ chiên rán, nướng... Dưới đây xin giới thiệu cụ thể các đồ ăn thuốc có td chữa bé em khóc dạ đề, tùy theo tình hình của trẻ nhà bạn mà lựa chọn phương pháp sao cho thích hợp, hiệu quả.

Mã thầy: Mã thầy 250 g, đường trắng vừa đủ. Mã thầy gọt vỏ giã nát, cho vào 2 bát nước khuấy đều bỏ đường vào đun chín bỏ bã, để nguội cho bé uống vào lúc khát trong ngày. Ăn như vậy vài hôm.
Cháo can khương: Can khương 5 g, gạo tẻ 30 g, sữa 100ml, cho can khương và gạo vào nồi sau khi đã làm sạch, đổ nước vừa đủ nấu lửa to đến sôi, hạ lửa nhỏ để cho đến khi cháo nhừ thì cho sữa vào khuấy đều và đun lại sôi chốc lát là được. Cháo cho trẻ ăn cần chia ra 2 đến 3 lần ăn trong hôm, cần ăn vài ba ngày liền.
Nước sắc xác con ve sầu: Thiền y (xác ve sầu) 7 con, đăng tâm 3g, bạc hà 3gam, tất cả sắc lấy nước bỏ bã. Sau đó lấy 50ml nước thuốc sắc này, rồi vắt sữa mẹ vào cho bé ăn. Cần sử dụng 5 đến 7 ngày.
Nước lá tía tô: Lấy 5 gam lá tía tô và mộtg hoàng liên, sắc kỹ cùng 300ml nước gạn nước bỏ bã, hòa vào nước thuốc 30 g đường trắng đánh tan, đun sôi trong 3 ’’, sau cho trẻ uống thay nước hàng ngày.
Nước sơn tra, ý dĩ: Sơn tra 10 gam, ý dĩ 10 g, cam thảo 3g, đường trắng 20 g; sắc sơn tra, ý dĩ và cam thảo gạn lấy nước cho đường vào nước thuốc khuấy tan, đun sôi lại và cho trẻ uống 3 lần trong hôm, cần uống vài ngày.
Món cùi nhãn: Cùi nhãn 5 g, táo nhân (sao) 5 gam, hạt sen 6 g. Sắc lấy nước cho bé uống trước khi đi ngủ. Cần sử dụng một thời gian.
Nước toan táo nhân: Toan táo nhân 10 g, đường trắng 30 g. Cho toan táo nhân vào sắc lấy nước, cho đường vào khuấy tan đun sôi, chia 3 lần cho bé uống trong ngày.
Hạt sen, bách hợp: Hạt sen (bỏ vỏ và tâm sen) 6 - 7g, bách hợp 5 gam, đun 2 thứ thật nhừ thành bột, cho đường trắng vào là được. hôm cho bé ăn một - 2 lần, ăn nóng. Cần ăn vài ngày.
Sữa 15ml, chu sa 0,3gam: Nghiền nát chu sa thành bột mịn, hòa với sữa cho bé uống. Cần uống 3 - 5 hôm liền.
Tham khảo thêm phương pháp hỗ trợ bé lười ăn