Chỉ nên “quan hệ một vợ một chồng”, quan hệ khi biết chắc cả mình và đối tác đều không mắc các bệnh về đường nam nữ. Để bảo đảm sạch vi nấm, vi rút nhiễm bệnh người dùng khi mặc đồ si đa dứt khoát phải giặt tẩy qua nước nóng trên 60 độ C. bây chừ chưa có kháng sinh để điều trị loại virus này. Theo bác sĩ Dung các bệnh tầng lớp lây qua đường nam nữ, trong đó có bệnh lậu cốt tử lây qua vết xây xước trên da và niêm mạc. Song cũng đúng lúc đó, V phát hiện mình có rất nhiều nốt sần sùi tại bộ phận sinh dục nên đi khám và cũng được thầy thuốc chẩn đoán mắc sùi mào gà.
Khi thân người bệnh có các bộc lộ ban đầu của sùi mào gà mà không được can thiệp điều trị sớm thì sẽ tạo điều kiện cho các u nhú tiếp kiến phát triển và lây lan ra diện rộng, che thảy bộ phận sinh dục. Người không quan hệ nam nữ không thể mắc bệnh sùi mào gà Nhiều người cho rằng phải mắc ở những người đã quan hệ nam nữ. Người chủ trì chương trình là BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, nguyên Phó khoa Ngoại - Tiết niệu, Bệnh viện E, một trong những bác sĩ nam khoa đời đầu tại Hà Nội, với hàng chục năm kinh nghiệm sui mao ga tại những chuyên khoa nam học danh tiếng tại các bệnh viện lớn. Stress vì sùi Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn khiến chị Hồng hoang mang.

Đã có nhiều người, vì nhiều lý do đã ưng “chiều” khách, bất chấp các biện pháp an toàn. Còn chị, không được may mắn như vậy, chị đã trở thành nạn nhân. TS Nguyễn Duy Hưng, Bệnh viện Da liễu nhà nước cho biết trẻ bị sùi mào gà điều trị rất khó, nhất là việc điều trị da liễu từ bệnh cho trẻ em chưa có thuốc đặc trị riêng dành cho bé. Nam giới có thể có mủ ở đầu nam nữ và đái buốt.