Sinh lý là một vấn đề hết sức quan trọng trong đời sống vợ chồng ngày nay, do đó, nếu chẳng may bị yếu sinh lý nam, chúng ta thường tìm đủ mọi cách để cải thiện tình hình như ăn đồ bổ dưỡng, đồng thời hạn chế tối đa các hoạt động không tốt và thực phẩm có hại. Một trong số nhiều thực phẩm được đồn đoán gây yếu sinh lý chính là rau răm, nó được loại bỏ hoàn toàn khỏi thực đơn của họ. Vậy rau răm có những tác động như thế nào tới sinh lý của cơ thể, hãy cùng tìm hiểu để có biện pháp khắc phục yếu sinh lý tốt nhất cho bản thân nhé.
Rau răm là cây gia vị phổ biến ở nước ta. Rau răm chứa nhiều tinh dầu, chủ yếu là alkan aldehyt bao gồm tới 50 chất khác nhau.

Về tác dụng dược lý rau răm có các tác dụng sau: Gây sảy thai, tiêu thai; Kháng estrogen; Giải độc nọc rắn...

Theo đông y rau răm có vị cay nóng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng tán hàn, ích trí, minh mục, tiêu thực, sát trùng.

Ăn rau răm sống thì ấm bụng mạnh chân gối, sáng mắt. Ăn nhiều thì sinh nóng rét, thương tổn đến tủy, làm giảm tinh khí, giảm ham muốn tình duc, xuất tinh sớm. Phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rong huyết. Do đó, nếu nam giới cần điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý không nên sử dụng loại thực phẩm này.

Rau răm không độc nhưng dùng nhiều có hại về mặt sinh lý, làm giảm ham muốn tình duc, kém cường dương, tráng khí. Do đó các vị tu hành thường dùng rau răm để tránh những cơn bốc duc. Như vậy, nam giới không nên ăn quá nhiều rau răm vì những lý do trên.

Dùng nhiều rau răm chân huyết sẽ khô đi do bị phá huyết. Khi có thai không nên ăn nhiều rau răm rễ gây sẩy thai. Những người máu nóng, gầy yếu không nên ăn nhiều rau răm.

Ngoài ra còn rất nhiều loại thực phẩm khác gây ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới, để chống xuất tinh sớm và yếu sinh lý hiệu quả chúng ta cần chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, đồng thời tham khảo thêm các loại thực phẩm hữu ích để bồi bổ cơ thể và hạn chế các loại thực phẩm có tác động xấu này nhé.