Bệnh thường được truyền nhiễm qua xâm nhập niêm mạc sinh dục niệu đạo, nên chúng làm tổn thương tế bào, gây viêm nhiễm đường sinh dục và tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo cấp tính...có thể gây biến chứng làm tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.

Lậu mạn tính và nguyên nhân gây vô sinh: lậu cấp tính nếu không được chữa trị triệt để sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Có thể có các dấu hiệu như các cơn đau ở bụng dưới hoặc đau thắt lứng, thường là khi viêm vùng chậu cấp tính tái phát. Nếu khám phụ khoa cho kết quả là viêm niệu đạo mãn tính, viêm nội mạc tử ống tử cung mãn tính,…thì đây chính là các nguyên nhân gián tiếp dẫn đến vô sinh ở nữ giới.


Để phòng tránh giúp phần điều trị bệnh lậu mãn tính mang lại hiểu quả cao.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc tiếp xúc với mầu bệnh khi trên cơ thể có vết thương hở.
- Quan hệ Giao hợp giữa 2 người an toàn và sạch sẽ. Nếu thấy “vùng kín” của đối tác có dấu hiệu lạ thì nên dừng việc quan hệ lại.
- Hình thành thói quen khám bệnh định kỳ. Mục đích là để xác định và sàng lọc các bệnh nam phụ khoa nguy hiểm.
- Đến gặp bác sĩ nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Đồng thời, trong quá trình chữa trị. Tuyệt đối không quan hệ Giao hợp giữa 2 người hoặc bỏ ngang, dùng thuốc ngoài,…

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Bệnh lậu đến trực tiếp phòng khám Đa khoa Khương Trung của chúng tôi tại địa chỉ: 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để các Bác sỹ tư vấn, thăm khám và có biện pháp chữa bệnh lậu thích hợp dành cho bạn.